Hợp tác quảng cáo

Uống bia ở mức vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Bia rượu được coi là những thức uống không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ở mức độ phù hợp sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Bia giúp giảm nguy cơ viêm khớp

Trong một nghiên cứu gần đây về Arthritis & Rheumatism (Viêm khớp & thấp khớp) đăng tải trên trang Health, phụ nữ uống 3-5 cốc bia mỗi tuần có nguy cơ viêm khớp dạng thấp thấp hơn 31%. Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Nếu bạn sợ uống rượu hãy thử uống bia bởi nó rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bia giúp xương chắc khỏe

Uong bia o muc vua phai se mang lai nhieu loi ich hon ban tuong

Mỗi ngày uống 1-2 cốc bia sẽ giúp xương chắc khỏe. (Ảnh minh họa)

Uống 1 hoặc 2 cốc bia mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe và sức khỏe tốt hơn, theo một nghiên cứu trong Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp của Mỹ. Bia rất giàu silic - một thành phần quan trọng để tăng mật độ xương. Bia giúp ngăn ngừa sỏi thận

Khoảng 30% người Mỹ sẽ bị sỏi thận trong suốt cuộc đời của họ, theo một nghiên cứu trong Tạp chí Lâm sàng của Hiệp hội Thận Mỹ đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông và phụ nữ uống bia ở lượng vừa phải giảm 41% nguy cơ bị sỏi thận so với những người không uống.

Bia giúp não bộ minh mẫn

Những phụ nữ uống một loại thức uống có cồn 1 ngày (bao gồm rượu vang và rượu mạnh) ít có khả năng bị suy giảm khả năng trí tuệ và quên những kỷ niệm khi họ lớn tuổi so với những người không uống hoặc uống quá nhiều.

Bia giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Một phân tích lớn được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học châu Âu cho thấy, những người uống khoảng 1 lít bia mỗi ngày có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, bệnh tim hay đột quỵ thấp hơn 31% so với những người không uống.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý