Hợp tác quảng cáo

Uống mật ong vào 5 thời điểm này để đạt hiệu quả tốt nhất

Mật ong đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ là điều không phải xa lạ. Tuy nhiên ít người biết rằng, thời gian uống mật ong cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ và hiệu quả mà mật ong mang lại.

Mỗi thời điểm uống mật ong lại có một công dụng khác nhau. Vì thế nếu bạn lựa chọn mật ong là một thức uống giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, hãy lưu ý 5 thời điểm này để lợi ích của mật ong được phát huy tốt nhất.

Lưu ý: Luôn pha mật ong với nước ấm dưới 50 độ C để tránh phá vỡ cấu trúc enzyme vốn có, tránh mất tác dụng và hạ thấp hiệu quả của mật ong.

Uong mat ong vao 5 thoi diem nay de dat hieu qua tot nhat

1. Muốn làm sạch dạ dày, hãy uống mật ong vào sáng sớm

Một cốc nước mật ong vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Nếu duy trì đều đặn thói quen này sẽ giúp việc đi tiêu trở nên đều đặn hơn.

Bên cạnh đó, năng lượng do mật ong tạo ra sữa khoảng năm lần. Vì vậy, uống mật ong vào buổi sáng sớm giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi, đói bụng, tinh thần từ đó cũng thoải mái và tích cực hơn.

2. Muốn bổ sung năng lượng, hãy uống mật ong vào buổi chiều

Buổi chiều là thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất và cần tiêu thụ năng lượng rất lớn. Trong mật ong có các chất đường sẽ được hấp thu rất nhanh trong cơ thể và bổ sung dinh dưỡng cho máu. Những vận động viên cũng thường áp dụng cách này để đạt được nhiều thành tích trong thi đấu.

3. Muốn ngủ ngon, hãy uống mật ong trước khi đi ngủ

Các thành phần có trong mật ong tương tự như đường và vitamin sẽ giúp an thần, làm giảm căng thẳng thần kinh, giúp ngủ ngon hơn mà hoàn toàn không có tác dụng phụ. Một cốc mật ong pha nước ấm trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, từ đó ngủ ngon và sâu giấc hơn.

4. Muốn thúc đẩy tiêu hoá, hãy uống mật ong sau bữa ăn

Sau khi ăn no, dạ dày sẽ tiêu hoá thức ăn kém gây nên tình trạng nặng bụng. Trong khi đó, mật ong có khả năng khiến dạ dày tiết axit nhiều hơn, tiêu hoá thức ăn nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn có lỡ dại dột ăn quá nhiều thì hãy “chữa cháy” bằng một cốc mật ong sau bữa ăn nhé.

5. Muốn giảm viêm loét dạ dày, hãy uống mật ong trước bữa ăn

Mật ong còn có khả năng ức chế tiết axit dạ dày nếu uống trước bữa ăn, niêm mạc dạ dày ít bị kích thích hơn sẽ giảm khả năng viêm loét dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày, sau một thời gian tình trạng viêm loét dạ dày sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Yubie

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý