Hợp tác quảng cáo

Uống nước chanh buổi sáng sẽ gây hại nếu bạn không tuân thủ 4 điều sau đây

Lợi ích của một ly nước chanh ấm vào buổi sáng là không bàn cãi. Tuy nhiên, trang womansday khuyên bạn nên lưu ý những điều sau đây nếu không muốn việc làm này gây tác hại cho sức khỏe của bạn.

1. Tránh uống quá nhiều

Uống quá nhiều nước chanh có thể khiến bạn bị ợ nóng, theo chuyên gia dinh dưỡng Jackie Ballou tại New York (Mỹ). Khi pha nước chanh nhất định phải pha loãng, một lát chanh nguyên vỏ có thể pha với 3-4 cốc nước. 

2. Hãy giữ nguyên vỏ chanh

Chanh nên giữ nguyên vỏ, cắt thành lát mỏng bởi phần vỏ chứa flavonoid cao hơn so với phần thịt. Hơn nữa tinh dầu chanh cũng chủ yếu tập trung ở vỏ chanh, khi thái lát mỏng, thành phần hương thơm trong vỏ chanh dễ dàng bay ra ngoài, đồng thời giữ lại được các chất chống ôxy hóa.

3. Hãy dùng ống hút khi uống nước chanh

Nhiều axit trong chanh có thể làm hỏng men răng, có thể khiến bạn dễ bị sâu răng hay răng nhạy cảm hơn. Hãy dùng ống hút khi uống nước chanh để ngừa hỏng men răng. Chỉ nên uống 1-2 cốc nước chanh mỗi ngày.

4. Không nên thêm đường

Nước chanh nếu thêm đường thì sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho kế hoạch giảm cân của bạn. Nếu nó quá chua, chỉ cần thêm nước để pha loãng, không nên thêm đường.

Thiên Sơn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý