Hợp tác quảng cáo

Vì sao càng ăn sữa chua càng béo?

Nhiều người cứ tin tưởng rằng ăn sữa chua sẽ giúp giảm cân nên cố sức ăn thật nhiều. Thế nhưng, mọi chuyện sẽ thành ra “xôi hỏng bỏng không” nếu bạn ăn không đúng cách.

1. Không để ý calo

Dù là thực phẩm giúp giảm cân nhưng sữa chua vẫn có lượng calo nhất định. Nếu không để ý đến chỉ số này, vô tình bạn lại cung cấp thêm năng lượng dư thừa cho cơ thể mà không hay biết.

Vi sao cang an sua chua cang beo?

Nếu không để ý lượng calo, bạn dễ ăn quá mức năng lượng cho phép.

2. Không chú ý đến protein

Đây cũng là một chỉ số quan trọng của sữa chua. Nếu chỉ để ý đến lượng calo hoặc chất béo mà quên đi lượng protein thì cũng không ổn chút nào. Không cung cấp đủ lượng protein mà cơ thể cần, cơn đói sẽ ập đến và bạn sẽ nhanh chóng muốn ăn thêm những thứ khác mà không kiểm soát được.

3. Đừng quá tin tưởng vào sữa chua không béo

Nhiều phụ nữ cho rằng chỉ cần là sữa chua không béo thì có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Tuy nhiên, sữa chua dù bất cứ loại nào cũng đều chứa đường từ sữa mà ra. Vì vậy, hãy ăn sữa chua một cách có kiểm soát.

Vi sao cang an sua chua cang beo?

Dù ít hay nhiều thì sữa chua vẫn có đường.

4. Pha chế sữa chua tuỳ tiện

Sữa chua là một món ăn lành mạnh nhưng nếu bạn kết hợp tuỳ tiện với các loại thực phẩm khác, rất có thể cân nặng của bạn sẽ càng tăng vù vù.

Chẳng hạn như khi kết hợp với các loại trái cây khô hay mứt, có lượng đường khá cao, cũng sẽ khiến bạn tăng cân ngoài dự kiến.

Hay khi dùng sữa chua ngoài hàng cũng cần chú ý vì người bán thường pha thêm đường để sữa chua đậm đà hơn.

5. Chỉ ăn tối đa 2 hộp sữa chua/ ngày

Vi sao cang an sua chua cang beo?

Chỉ nên ăn tối đa 2 hũ sữa chua mỗi ngày.

Cũng như các loại thực phẩm khác, bạn không nên ăn sữa chua một cách vô tội vạ. Theo khuyến cáo, mỗi ngày chỉ cần 100-250g sữa chua tương đương từ 1-2 hộp là đủ.

Ngoài ra, bạn không nên ăn sữa chua ngay sau khi ăn mà nên đợi từ 30 phút đến 1 tiếng để sữa chua phát huy tối đa tác dụng đối với cơ thể.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý