Hợp tác quảng cáo

Vì sao chúng ta nên thay gạo trắng bằng gạo lứt trong chế độ ăn uống hàng ngày?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, một chế độ ăn uống cân bằng với một phần gạo lứt trong đó sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe.

Gạo là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Gạo trắng và gạo lứt có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là carbohydrate với rất ít protein và không có chất béo. Chúng có bề ngoài tương tự nhau và có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong hầu hết các món ăn. Nhưng đó là tất cả những gì giống nhau ở chúng.

Gạo trắng đã được tinh chế để chỉ chứa một phần hạt.Mặt khác, gạo lứt là một nguồn cung cấp chất xơ, mangan, magie, phốt pho, thiamine và niacin.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong chế độ ăn hàng ngày.

1. Gạo lứt giúp giảm cân

Thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên có xu hướng giúp kiểm soát cân nặng nhiều hơn và gạo lứt có lượng chất xơ cao gấp 6 lần so với gạo trắng. Do đó, gạo lứt đã được chứng minh là hiệu quả trong việc giúp giảm cân.

Gạo lứt cũng là một lựa chọn tốt cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Bạn có thể chế biến rất nhiều bữa sáng lành mạnh từ các món ăn bằng gạo lứt.

Vi sao chung ta nen thay gao trang bang gao lut trong che do an uong hang ngay?

Gạo lứt cũng là một lựa chọn tốt cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh - (Ảnh: Indiatimes).

2. Không còn cảm giác thèm ăn không mong muốn

Gạo lứt giúp no lâu hơn do đó giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn đường. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát cân nặng và đồng thời bạn cũng sẽ không có cảm giác thèm ăn bất cứ thứ gì có hại cho sức khỏe.

3. Gạo lứt có chứa đầy đủ chất chống oxy hóa

Gạo lứt có chứa đầy chất chống oxy hóa giống như trái cây và rau quả. Các chất chống oxy hóa này chống lại các gốc tự do được hình thành do tác động của các yếu tố môi trường. Ăn gạo lứt là một thói quen lành mạnh mà bạn nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

4. Gạo lứt là nguồn cung cấp selen

Gạo lứt là một nguồn giàu selen giúp ngăn ngừa các bệnh về tim. Gạo lứt chứa các hợp chất gọi là lignans, được tìm thấy trong các loại ngũ cốc và hạt khác. Bao gồm gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể.

Vi sao chung ta nen thay gao trang bang gao lut trong che do an uong hang ngay?

Gạo lứt là một nguồn giàu selen giúp ngăn ngừa các bệnh về tim - (Ảnh: Indiatimes).

5. Gạo lứt cung cấp canxi tốt cho xương

Gạo lứt có chứa một lượng canxi tốt giúp xương chắc khỏe. Gạo lứt là một lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn bổ sung canxi ngăn ngừa bệnh loãng xương.

6. Gạo lứt có chứa lượng dầu tự nhiên

Gạo lứt có chứa các loại dầu tự nhiên có tác dụng giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Do đó, bổ sung gạo lứt trong chế độ ăn uống cũng là một cách tốt để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Bạn luôn có thể thử và thay thế thứ gì đó trong chế độ ăn uống lành mạnh của mình và gạo lứt là một trong những thực phẩm như vậy. Trên đây là những lý do tốt để thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối hơn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý