Hợp tác quảng cáo

Vì sao phụ nữ nên ăn nhiều trái cây và rau có màu tươi sáng?

Thực tế là phụ nữ có tuổi thọ cao hơn nam giới. Nhưng phụ nữ cũng có nguy cơ mắc các bệnh suy nhược cao hơn nam giới.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, đặc biệt là ăn nhiều trái cây và rau củ có màu sắc tươi sáng, theo đề xuất của một nghiên cứu mới.

Các tác giả từ Đại học Georgia, Mỹ khuyến nghị phụ nữ nên ăn trái cây và rau quả có nhiều chất carotenoid sắc tố như khoai mỡ, cải xoăn, rau bina, dưa hấu, ớt chuông, cà chua, cam và cà rốt. Họ nói rằng những loại trái cây và rau quả có màu sắc tươi sáng này đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa mất thị lực và nhận thức.

Lý do tại sao phụ nữ sống lâu hơn nam giới

Billy R. Hammond, đồng tác giả của nghiên cứu, lưu ý rằng nam giới có nhiều khả năng phát triển các bệnh có xu hướng giết chết họ, nhưng phụ nữ mắc các bệnh như vậy ít thường xuyên hơn hoặc muộn hơn trong cuộc sống.

Vi sao phu nu nen an nhieu trai cay va rau co mau tuoi sang?

Thực tế là phụ nữ có tuổi thọ cao hơn nam giới.

Tuy nhiên, phụ nữ gặp các bệnh làm suy nhược cơ thể, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng và mất trí nhớ, với tỷ lệ cao hơn nhiều so với nam giới. Trên thực tế, phụ nữ chiếm 2/3 tổng số ca thoái hóa điểm vàng và sa sút trí tuệ trên thế giới.

Phụ nữ cũng chiếm gần 80% tổng số các bệnh tự miễn dịch. Vì tình trạng này mất cân đối này có liên quan trực tiếp đến sinh học, ông Hammond nhấn mạnh rằng phụ nữ cần phải chăm sóc phòng ngừa thêm.

Điều gì khiến phụ nữ dễ mắc các vấn đề thoái hóa?

Các nhà nghiên cứu cho biết cách phụ nữ dự trữ vitamin và khoáng chất trong cơ thể là nguyên nhân gây ra tình trạng dễ bị tổn thương này.

Ông Hammond giải thích rằng so với nam giới, phụ nữ có nhiều chất béo trong cơ thể hơn, đóng vai trò là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống, rất hữu ích trong thời kỳ mang thai.

Tuy nhiên, nó dẫn đến sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng này cho võng mạc và não, khiến phụ nữ dễ mắc các vấn đề thoái hóa.

Ăn nhiều trái cây, rau xanh có màu sắc tươi sáng giúp ích gì cho sức khỏe phụ nữ?

Các nhà nghiên cứu cho biết, chế độ ăn giàu chất carotenoid đóng vai trò như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Đặc biệt hai carotenoid, lutein và zeaxanthin, được tìm thấy trong các mô cụ thể của mắt và não, được biết là có tác dụng làm giảm sự thoái hóa hệ thần kinh trung ương.

Vi sao phu nu nen an nhieu trai cay va rau co mau tuoi sang?

Phụ nữ cần chú ý đến các loại trái cây và rau có màu sắc tươi sáng trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh về thoái hóa.

Ông Hammond nói rằng nhu cầu của những carotenoid này cao hơn nhiều đối với phụ nữ. Bạn cũng có thể nhận được carotenoid thông qua thực phẩm bổ sung, nhưng ông Hammond cho biết hấp thụ chúng qua thực phẩm sẽ tốt hơn.

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn trong kế hoạch chăm sóc và phòng ngừa sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, phụ nữ cần chú ý đến các loại trái cây và rau có màu sắc tươi sáng trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh về thoái hóa, vốn phổ biến hơn ở phụ nữ.

Xem thêm: Hãy cẩn thận: Bưởi thơm ngon nhưng lại là kẻ thù không đội trời chung của các loại thuốc

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý