Hợp tác quảng cáo

Vì sao trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất cho bé?

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình. Chỉ cần ăn một quả trứng mỗi ngày có thể cung cấp cho cơ thể vitamin B12, vitamin D và một số chất chống oxy hóa cần thiết giúp bạn khỏe mạnh và cân đối.

Trứng không chỉ tốt cho người lớn mà còn có lợi cho sức khỏe của con bạn. Đó là một trong những thực phẩm đầu tiên mà hầu hết các bác sĩ nhi khoa khuyên cha mẹ nên cho trẻ ăn sau khi bước sang 1 tuổi. Chúng dễ nhai, dễ tiêu hóa và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Ngoài những điều này, còn một lý do thuyết phục nữa để thêm loại siêu thực phẩm này vào bữa ăn của bé, nó giúp phát triển trí não.

Trứng giúp phát triển trí não ở trẻ sơ sinh

Nếu bạn muốn nuôi dạy một thiên tài, hãy thêm trứng vào chế độ ăn của trẻ. Lòng đỏ trứng là một nguồn cung cấp choline dồi dào, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của não bộ, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó, trứng cũng có chứa axit docosahexaenoic (DHA), rất tốt cho não.

Vi sao trung la mot trong nhung thuc pham bo duong nhat cho be?

Trứng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - (Ảnh: Timesofindia).

Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, cho trẻ ăn trứng ngay khi được chín tháng tuổi dẫn đến nồng độ choline và DHA tăng cường trí não cao hơn.

Để thực hiện nghiên cứu, các nhà nghiên cứu của Đại học Washington ở St. Louis đã nghiên cứu dữ liệu thu thập được từ một phân tích khác, trong đó tiết lộ rằng việc cho trẻ sơ sinh ăn trứng trong 7-9 tháng có khả năng cải thiện đáng kể sự phát triển ở trẻ nhỏ.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ định ngẫu nhiên một nhóm gồm 163 trẻ từ bảy đến chín tháng, được cho ăn một quả trứng mỗi ngày trong bảy tháng hoặc không ăn quả trứng nào cả. Họ đo sự phát triển của trẻ sơ sinh, thu thập mẫu máu của chúng, mức độ clo, DHA và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Vi sao trung la mot trong nhung thuc pham bo duong nhat cho be?

Bổ sung trứng vào chế độ ăn của trẻ em giúp phát triển thể chất cũng như trí não của trẻ - (Ảnh: Timesofindia).

Kết quả cho thấy, nhóm trẻ em được ăn trứng mỗi ngày có nồng độ choline, DHA và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác trong máu cao hơn. Ngoài ra, chúng cũng không bị dị ứng.

Điểm cần lưu ý

Do lo ngại về dị ứng, các bậc cha mẹ thường được các bác sĩ nhi khoa khuyên nên đợi một năm trước khi bổ sung trứng cho con của họ. Nhưng phát hiện mới này có thể khiến các bác sĩ thay đổi lời khuyên về loại thực phẩm bổ não này.

Bổ sung trứng vào chế độ ăn của trẻ em giúp phát triển thể chất cũng như trí não của trẻ. Siêu thực phẩm cho não này cũng chứa sắt, một chất dinh dưỡng bắt đầu cạn kiệt ở trẻ sau khi sinh 6 tháng.

Bạn có thể tán nhuyễn trứng luộc và thêm chút muối trước khi cho bé ăn. Bắt đầu từ từ để xem phản ứng của bé với đồ ăn này như thế nào. Đây là một cách dễ dàng để xác định bất kỳ phản ứng tiềm ẩn nào do bất kỳ loại thực phẩm cụ thể nào gây ra.

Trong trường hợp tiền sử gia đình có phản ứng dị ứng với trứng hoặc trẻ bị chàm, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa trước khi giới thiệu trứng cho con bạn.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý