Hợp tác quảng cáo

Vỏ dưa hấu: Tăng sinh lý, bớt cân nặng

(SKGĐ) Dưa hấu là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Ít ai biết rằng vỏ của loại quả này còn có khả năng tăng ham muốn tình dục và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Chúng ta thường có thói quen loại bỏ vỏ của các loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, đây không chỉ là thói quen gây lãng phí mà còn khiến chúng ta bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe không ngờ tới.

Một vài lợi ích từ vỏ của các loại trái cây như cùi của quả cam được cho là có nồng độ flavonoids cao nhất. Hay như quả kiwi, phần vỏ nâu nhạt hoàn toàn có thể sử dụng bởi vì nó có chứa chất xơ cao gấp ba lần phần thịt bên trong. Thật thú vị phải không?

Tuy nhiên, lợi ích của vỏ dưa hấu lại được ít người biết đến hơn cả. Hầu hết chúng ta đều chỉ ăn phần ruột đỏ bên trong và vứt phần vỏ đi. Điều đó đã được chứng minh là gây lãng phí. Một nghiên cứu Mỹ cho thấy, mỗi năm Mỹ tiêu tốn  165 tỷ đôla để xử lý thực phẩm.

Hơn thế nữa, vỏ dưa hấu còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn phần cùi trắng chứ không nên sử dụng lớpvỏ màu xanh lá cây vì nó có thể khiến bạn bị đau bụng.

Lợi ích sức khỏe nhờ ăn vỏ dưa hấu

1. Vỏ dưa hấu bảo vệ hệ miễn dịch

Theo Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp , citrulline là một hợp chất được tìm thấy trong vỏ dưa hấu, chúng có tác dụng xua đuổi các gốc tự do. Nó được chuyển đổi thành acid amin giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, bảo vệ hệ thống miễn dịch và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

2. Vỏ dưa hấu giúp tăng cường ham muốn tình dục

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A & M và Trung tâm Cải tiến Thực vật đã khẳng định rằng citrulline trong vỏ dưa hấu giúp thư giãn các mạch máu và thậm chí có thể giúp làm giảm rối loạn chức năng cương dương.

3. Vỏ dưa hấu làm giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ citrulline có khả năng giảm cân tới 30%. Ngoài ra, thành phần citrulline trong vỏ dưa hấu giúp làm giảm đau mỏi cơ bắp và kéo dài thời gian tập luyện và kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn.

Để phát huy tác dụng của vỏ dưa hấu, bạn có thể ăn thêm phần trắng ở cùi dưa hoặc có thể sử dụng chúng để pha chế các loại đồ uống.

Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý