Hợp tác quảng cáo

Với 5 lý do chính đáng sau, bạn không nên ăn Dứa vào mùa đông

Dứa (thơm) hẳn là một “thần dược” với rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong mùa đông lạnh, ăn dứa lại gây ra nhiều tác dụng ngược đáng lo ngại.

Theo trang Health, dứa là một loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp thanh nhiệt, giải độc tự nhiên hiệu quả. Không những thế, nó còn chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm giúp ngăn chặn tế bào ung thư, đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn dứa nhiều vào mùa lạnh, bạn có thể gặp phải những nguy cơ xấu cho sức khỏe dưới đây:

1. Gia tăng viêm khớp

Trời lạnh là thời điểm chứng đau nhức xương khớp do viêm khớp lại được dịp dày vò cơ thể bạn. Nếu ăn nhiều dứa, men axit trong dứa sẽ chuyển hóa thành cồn khiến bệnh càng tái phát nặng nề và đau đớn hơn. Vì vậy, dứa chống chỉ định cho những người bị bệnh về xương khớp, đặc biệt ở người cao tuổi.

2. Tăng nguy cơ dị ứng

Thời tiết xuống thấp khiến bạn dễ mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay, lở loét… Nếu ăn dứa, các enzym có trong dứa sẽ kích ứng khiến tình trạng dị ứng càng thêm trầm trọng, đặc biệt nếu dị ứng ở môi và trong đường mũi họng.

3. Tương tác thuốc

Mùa đông là lúc bạn dễ bị các bệnh đường hô hấp tấn công và có thể sử dụng nhiều loại thuốc. Hãy cẩn thận với dứa! Enzym có trong dứa có thể phản ứng với thuốc và dẫn tới những hệ quả khác nghiêm trọng hơn.

4. Không dành cho thai phụ

Không riêng gì mùa đông, ăn nhiều dứa trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến nguy cơ sẩy thai cao.

Thay vào đó, phụ nữ mang thai có thể ăn dứa vào những tháng giữa và gần cuối để cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi.

5. Tăng màng nhầy

Mùa đông là thời điểm đáng sợ đối với những người bị bệnh xoang. Tình trạng khó chịu vì viêm xoang sẽ càng trầm trọng hơn nếu bạn ăn dứa vào thời tiết này.

Enzym có trong dứa làm tăng tiết chất nhầy trong đường hô hấp, khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như tắc nghẽn đường thở, đau họng, đau dạ dày…

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý