Hợp tác quảng cáo

10 cách để thụ thai dễ dàng

(SKGĐ) Một số phụ nữ có thai dễ dàng nhưng cũng có những người khác mất hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà vẫn không thể thụ thai. Tại sao?

thụ thaiCó nhiều cách bạn và đối tác của bạn có thể tăng cơ hội mang thai. Hãy thử những chỉnh lối sống theo những gợi ý dưới đây:

1. Hạn chế uống nước ngọt

Phụ nữ uống hai hoặc nhiều hơn bất kỳ loại soda nào khác trong một ngày có khoảng một tỷ suất sinh thấp hơn 16% so với những phụ nữ không uống bất kỳ loại nào, theo một nghiên cứu đồng tác giả năm 2012 của Lauren Wise, SCD.

2. Đi ngủ sớm

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ trải qua phương pháp điều trị thụ tinh ống nghiệm có kết quả tốt nhất khi họ thường xuyên ngủ từ 7-8 giờ một đêm.

3. Chăm sóc răng miệng tốt hơn

Bệnh nướu răng có thể gây khó khăn trong quá trình mang thai, chương trình nghiên cứu tại Úc năm 2011 cho hay. Hãy chắc chắn rằng hàm răng của bạn được kiểm tra trước khi cố gắng để thụ thai.

4. Tập thể dục, nhưng không quá nhiều

Phụ nữ gầy tập thể dục với cường độ mạnh 5 giờ/ tuần hoặc nhiều hơn 42% ít có khả năng có thai hơn những người không tập thể dục kịch liệt như vậy, nghiên cứu đã chỉ ra.

5. Chồng ít xem ti vi hơn

có thai

Đàn ông xem hơn 20 giờ của truyền hình/tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem, nghiên cứu tại Harvard năm 2013 cho thấy.

6. Bỏ qua sự lo lắng

"Nếu mức độ căng thẳng của bạn càng cao, bạn chỉ càng ngăn chặn việc rụng trứng", bác sĩ Berga giải thích.

7. Cố gắng bỏ gluten

thu thai2

Một nghiên cứu của Đại học Columbia gần đây cho thấy 6% phụ nữ vô sinh không rõ nguyên nhân bị bệnh loét dạ dày. "Họ sản xuất các kháng thể có thể can thiệp vào sự phát triển của nhau thai", tác giả nghiên cứu Peter Green, MD nói. Sau khi đối tượng có một chế độ ăn uống không có gluten, họ đã có thể thụ thai trong vòng một năm.

8. Khuyến khích chồng giảm cân

Những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng có tổng số lượng tinh trùng thấp và không tập trung, theo một nghiên cứu từ năm.

9. Và ... bỏ hút thuốc

thuoc-la

Hút thuốc dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng, theo Hiệp hội y học sinh sản, đó là lý do tại sao phải bỏ thuốc lá nếu muốn thụ thai.

10. Và di chuyển điện thoại của mình

dien-thoai

Những người đàn ông để điện thoại ở thắt lưng hoặc trong túi quần của họ có số lượng tinh trùng thấp hơn, theo đánh giá được xuất bản bởi các Nhóm công tác môi trường, có thể là do sóng điện từ chúng phát ra.

Bích Ngọc

Theo Health

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo