Hợp tác quảng cáo

10 cách để vợ chồng yêu nhau hơn mỗi ngày

Hôn nhân là mối quan hệ quan trọng nhất bạn có. Hãy học cách cải thiện tình cảm vợ chồng hằng ngày bằng những cách đơn giản dưới đây.

Thử một câu hỏi nhé. Bạn có để ý thấy khi bạn hạnh phúc với bạn đời thì bạn cũng hào hứng hơn với công việc, con cái, đời sống xã hội và mọi thứ khác trong cuộc sống của mình?

Hầu hết câu trả lời sẽ là "đúng" vì khi bạn bắt đầu dành cho hôn nhân sự ưu tiên, bạn cũng bắt đầu xây dựng thái độ "chúng ta trong một" và cuộc sống nhìn chung dễ chịu hơn.

Hơn hết, không có gì khó khăn nếu bạn có một người mình yêu và tin tưởng đồng hành trên đường đời.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãy xem 10 cách độc đáo dưới đây để cải thiện hôn nhân của bạn mỗi ngày:

1. Cùng nhau dậy sớm

Đặt chuông đồng hồ sớm hơn 10 phút để dành cho nhau khoảng thời gian chất lượng. Cùng nhau thưởng thức một tách cà phê, bình luận tin tức buổi sáng hay đơn giản là nằm ôm nhau trên giường.

10 phút riêng tư quý giá buổi sáng sẽ tạo hứng khởi cho cả ngày của bạn. Hơn nữa, có gì khác biệt khi bạn dậy lúc 5 giờ 45 hay lúc 5 giờ 30 mỗi sáng?

2. Hôn say đắm thay vì hôn vội

Bạn và chồng có thể có thói quen hôn phớt tạm biệt nhau mỗi sáng trước khi đi làm và lặp lại khi gặp nhau vào buổi tối. Tối nay, khi chồng về nhà, hãy làm anh ấy ngạc nhiên bằng một nụ hôn dài, say đắm. Chỉ thêm 5 giây thôi, nhưng tạo ra rất nhiều khác biệt.

3. Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Hãy nhớ lại khi hai người hẹn hò và các bạn không thể không nắm tay nhau dù ở bất cứ đâu. Bây giờ, bất cứ khi nào vợ chồng cùng đi đâu đó, làm việc gì, thì các bạn dường như chỉ tập trung vào việc hơn là để ý đến nhau.

Lần tới, khi ra ngoài cùng nhau, dù là vào siêu thị, đến tiệm tạp hóa hay cửa hàng giặt là, hãy nắm tay bạn đời. Dành chút khoảnh khắc ôm nhau, ngay cả khi hai bạn đang ở lối đi của hàng ăn.

4. Cố ý dành những điều tốt nhất của bạn cho bạn đời

Hãy xem nào, vào cuối ngày, bạn đã kiệt sức. Bạn dành tất cả sức lực của mình cho con cái, công việc, việc nhà và bữa tối. Điều bạn dành cho chồng là gì? Hãy cố gắng dành cho anh ấy những điều tốt nhất bạn có vào mỗi ngày. Trong tất cả những người có liên quan đến cuộc sống của bạn, chồng xứng đáng được hưởng điều đó chứ.

5. Tắm chung

Tắm chung với người mình yêu là một cách tuyệt vời, nhanh chóng để có thời gian riêng tư cho nhau. Việc này không cần phải dẫn đến sex và cũng không phải lên kế hoạch, chỉ đơn giản là cùng nhau vào phòng tắm. Chồng bạn sẽ rất thích sự tự nhiên này và chắc chắn cảm thấy mỗi ngày gần gũi với bạn hơn.

6. Đọc sách cùng nhau

Chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày đọc sách cùng bạn đời sẽ tăng cường giao tiếp và giúp các bạn xây dựng tình cảm sâu sắc hơn. Có thể đọc những cuốn sách dành riêng cho đời sống lứa đôi. Bạn có thể đọc vào sáng sớm, trước khi đi ngủ, khi ngồi nghỉ ngơi - bất cứ lúc nào thuận tiện cho hai người.

7. Trò chuyện

Điều này dường như rất dễ, nhưng bạn có nhớ lần cuối bạn thực sự hỏi chồng xem ngày hôm nay anh ấy thế nào hoặc điều anh ấy thích làm là khi nào không? Hãy biến nó thành mục tiêu để hỏi bạn đời hằng ngày về những điều anh ấy làm và liệu "nửa kia" có cần bạn giúp điều gì không.

8. Động viên bạn đời

Vợ/chồng bạn vừa có một ngày tồi tệ? Hãy động viên anh/cô ấy và thể hiện cho bạn đời thấy bạn đánh giá cao họ và tất cả những gì họ làm là vì bạn và gia đình yêu thương. Một chút trân trọng có thể tạo nên một hành trình dài.

9. Cùng nhau chơi đùa

Hãy dành sự ưu tiên thực hiện việc này để tiếp tục có nhiều niềm vui chung với bạn đời. Chơi chò giải ô chữ, cùng xem phim với bỏng ngô nhấm nháp hay lái xe vòng vòng quanh khu phố nhìn ngắm những ngôi nhà mơ ước... Giữ cho mối quan hệ của hai bạn vui vẻ, nhẹ nhàng sẽ giúp các bạn luôn thấy dễ chịu, ấm áp khi ở bên nhau.

10. Nói "Em yêu anh"

Tình yêu là một sự lựa chọn, một quyết định và một sự cam kết. Bằng cách nói yêu "nửa kia", bạn đang nhắc nhở cả hai rằng các bạn đã chọn nhau và đó là sự lựa chọn có ý thức, đầy yêu thương. Viết lời yêu lên gương nhà tắm, gọi cho anh ấy, gửi tin nhắn hay đơn giản là viết lên tường facebook của chàng.

Vi Vi

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo