Hợp tác quảng cáo

10 cách sử dụng kỳ diệu của lò vi sóng rất đáng học hỏi

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường sử dụng để hâm nóng thức ăn, rã đông,.. Tuy nhiên bên cạnh đó nó còn có những công dụng khác.

Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu.

1. Tháo tem dễ dàng

Bạn đã từng khổ sở phải bóc tem dán trên cốc hoặc bát đĩa mới mua về chưa? Một lò vi sóng có thể giúp bạn. Dùng ngón tay nhúng nước và gõ nhẹ lên tem để tem ẩm, sau đó cho vào lò vi sóng quay 20 giây tem sẽ dễ dàng bóc ra.

10 cach su dung ky dieu cua lo vi song rat dang hoc hoi
Bạn đã từng khổ sở phải bóc tem dán trên cốc hoặc bát đĩa mới mua về chưa?

2. Nấu nhanh thịt xông khói

Không có thời gian để làm thịt xông khói? Sẵn sàng ngay lập tức trong lò vi sóng. Đặt một cái bát lên đĩa, trải các lát thịt xông khói dưới đáy bát, phủ khăn ăn lên trên, cho vào lò vi sóng quay 3 phút, một phần dầu chảy xuống đĩa, phần còn lại thấm vào khăn ăn và thịt xông khói khô đã sẵn sàng.

3. Nấu nhanh ngô

Bây giờ đến lượt ngô, sau khi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của ngô, bọc nó trong một chiếc khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng không quá 3 phút. Sau khi lấy ra, bạn có thể cho muối hoặc bơ và các loại gia vị khác mà bạn thích vào là có thể ăn được.

4. Dễ dàng vệ sinh thớt

Thớt sau khi thái thịt bị dính dầu mỡ và khó rửa? Thoa một lớp chất tẩy lên thớt, sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút, lấy ra rửa lại bằng nước sạch, bạn có thể dễ dàng rửa sạch.

5. Làm mềm bánh rán trở lại

Bánh rán sẽ cứng lại sau vài ngày, vì vậy thật đáng tiếc nếu bạn vứt chúng đi. Cho vào lò vi sóng quay 10-12 giây bánh rán sẽ mềm, ngon và tươi trở lại.

10 cach su dung ky dieu cua lo vi song rat dang hoc hoi
Cho vào lò vi sóng quay 10-12 giây bánh rán sẽ mềm, ngon và tươi trở lại.

6. Tự làm sạch lò vi sóng

Một số loại thực phẩm sẽ bắn vào lò vi sóng và làm bẩn bên trong lò vi sóng, bạn không cần dùng hóa chất tẩy rửa để làm sạch mà chỉ cần cắt đôi quả chanh, lấy một bát nước, vắt nước cốt chanh vào.

Cho cả bát vào lò vi sóng quay 4-5 phút, nước chanh sẽ sôi trong lò vi sóng. Sau khi hâm nóng, lấy bát ra và lau sạch thành trong của lò vi sóng bằng khăn ăn.

7. Cắt hành không chảy nước mắt

Bởi vì hành có chất kích thích thường làm cho người cắt hành tây bị chảy nước mắt, lò vi sóng có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Chỉ cần cắt bỏ phần cuối của củ hành, sau đó cho vào lò vi sóng quay 30 giây, khi lấy ra không những dễ dàng bóc mà còn không khiến người thái phải khóc nữa.

8. Khoai tây chiên nấu nhanh

Khoai tây tươi rửa sạch, cắt lát mỏng, bày ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay 3 phút rồi lật mặt, cho vào lò vi sóng quay thêm 3 phút là món khoai tây chiên tự làm đã sẵn sàng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng những miếng khoai tây chiên này siêu ngon, và bạn có thể thêm chút muối hoặc gia vị khác để chúng thơm hơn.

9. Làm chiếc khăn để chườm nóng

Bị đau cổ và muốn chườm nóng? Tìm một chiếc tất sạch, đổ gạo đã vo sạch vào trong, buộc lại và cho vào lò vi sóng quay vài phút, sau đó bạn có thể quàng chiếc tất vào cổ để chườm.

10. Tiệt trùng và Khử trùng bọt biển

Nếu miếng bọt biển bẩn? Chỉ cần nhỏ vài giọt chất tẩy rửa lên trên và cho vào lò vi sóng trong 1 phút là mọi vi trùng đều bị quét sạch.

Lưu ý: khi lò vi sóng được làm nóng, nhiệt độ tối đa có thể đạt tới hơn 200 độ ngay lập tức, nếu một số vật dụng có điểm bắt lửa thấp, hãy nhớ chú ý đến an toàn cháy nổ.

Xem thêm: 4 thói quen xấu cướp đi gần chục năm cuộc đời, sau 30 tuổi đàn ông và phụ nữ đều phải sửa

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo