Hợp tác quảng cáo

10 lý do bạn nên hạn chế mặc áo ngực

(SKGĐ) Mặc áo ngực trong thời gian dài có thể khiến bạn tăng nguy cơ ung thư vú, mắc hội chứng ruột kích thích, đau lưng và cơ bắp hay thậm chí khó thở, theo Boldsky.

1. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, mặc áo ngực càng lâu càng làm giảm mức melatonin, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa, điều hòa giấc ngủ, tăng khả năng miễn dịch và chống lại ung thư.

2. Mặc áo ngực trong thời gian dài sẽ làm các mô vú có xu hướng nóng lên. Nó cũng làm tăng mức độ của kích thích tố gây ung thư.

3. Đây là một trong những nguy cơ cho sức khỏe khi mặc áo ngực quá lâu. Nó làm tăng nguy cơ cục u và u nang ở vùng ngực.

4. Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng, áo ngực cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ung thư vú. Nghiên cứu được thực hiện trên hai nhóm phụ nữ trong số đó có 50% phụ nữ không bao giờ mặc áo ngực. Những người mặc áo ngực cả ngày tăng 111 lần nguy cơ mắc ung thư vú.

5. Các chuyên gia y tế nói rằng, một số loại áo ngực lạ mắt cũng có thể làm đảo lộn hệ thống tiêu hóa khi chúng quá tải trong việc nâng đỡ những vùng ngực lớn và gây áp lực lớn lên chúng.

6. Một số phụ nữ có thể cảm thấy ngạt thở khi họ mặc áo ngực vì nó có xu hướng gây ra các vấn đề về hô hấp. Nó thắt chặt các cơ bắp và xương sườn và gây ra áp lực ở vùng ngực.

7. Áo ngực cũng có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn, có vai trò quan trọng trong việc phân phối ôxy và chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể.

8. Một nghiên cứu tiến hành trên phụ nữ của bộ tộc người không bao giờ mặc áo ngực cho thấy hầu như họ không có nguy cơ mắc ung thư vú, hoặc nguy cơ là rất thấp.

9. Các nguy cơ đau lưng cũng có thể được tăng lên nếu bạn mặc áo ngực quá lâu. Đặc biệt là khi bạn mặc áo ngực không phù hợp, nó có thể gây áp lực cho vai, cổ và lưng.

10. Áo ngực cũng có thể gây kích ứng da và gây ra các vấn đề về da như nổi cục và mẩn đỏ.

Duy Trường

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe