Hợp tác quảng cáo

10 mẹo mua sắm cực hay cho bạn

Đi mua sắm thì quá đơn giản, nhưng đi mua sao cho vừa chất lượng và mà giá cả lại phải chăng thì cũng quả là đau đầu. Dưới đây là một số mẹo cho các mẹ phải đi mua sắm:

1. Phân biệt đồ hộp tốt: Nên chọn hộp có đáy và nắp đậy hơi lõm, gõ vào tiếng kêu trong, giòn là hộp mới và chất lượng.

2. Chọn trứng muối: Tốt nhất là vỏ trứng có màu trắng xám, có vài vết chấm xanh. Màu vỏ trứng càng đen chất lượng càng tồi.

3. Chọn tôm khô: Tôm chất lượng tốt có màu vàng tươi, hình thể nguyên vẹn, vỏ ngoài sạch láng bóng, đầu và thân không tách rời, mắt tôm còn đủ. Dùng tay nắm chặt con tôm, khi bỏ ra tôm tự động rời ra, nếu bỏ tay ra mà tôm dính vào nhau thì đã biến chất, vỏ ngoài màu sắc không sáng, thể hình không hoàn chỉnh.

10 meo mua sam cuc hay cho ban

Ảnh minh họa

4. Phân biệt trứng tươi: Thả trứng vào nước lạnh, nếu trứng nằm bằng phẳng trong nước là rất tươi, nếu nghiêng lệch là đã để ít nhất 3-5 ngày, nếu trứng đứng thẳng thì đã để được 10 ngày hay lâu hơn. Còn nếu nổi trên mặt nước thì trứng đó đã biến chất.

5. Chọn trứng vịt lộn: Cầm hai quả trứng, nếu trứng nặng là non, nhẹ là già.

6. Phân biệt trái mãng cầu (na) dai hay bở: Mãng cầu dai thường có các mắt nở lớn, mịn, liền mắt. Khi cầm bạn có cảm giác quả rất chắc, không bị vỡ, màu xanh trắng hơn. Mãng cầu bở các mắt thường hay lồi, nhiều mắt và quả dễ vỡ, có màu xanh đậm.

7. Phân biệt mật ong thật và giả: Bôi mật ong lên tờ giấy trắng, mật ong thật sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

8. Đừng quá tin vào máy quét giá: Máy móc bị trục trặc là chuyện bình thường. Bạn nên mua những sản phẩm có đề giá rõ ràng trên quầy, nhẩm tính tổng cộng số tiền cần chi trả để đối chiếu với hóa đơn.

9. Chọn cam, quít ngon: Vỏ còn tươi, không bị bầm, bề mặt vỏ căng. Nếu 2 quả có kích thước bằng nhau, hãy chọn quả nặng hơn.

10. Nên mua giày vào cuối ngày: Đôi chân thường sưng lên sau một ngày làm việc và cũng do sức nóng tạo ra. Mua vào thời điểm cuối ngày nghĩa là bạn sẽ chọn đôi giày vào lúc chân mình lớn nhất, như thế sẽ vừa vặn hơn cả.

 Thanh Huyền

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe