Hợp tác quảng cáo

10 sự thật khiến bạn ngừng sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng đã được sử dụng từ những năm 70 và hiện đang trở thành một phần không thể thiếu trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, 10 sự thật dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về việc sử dụng chúng.

10 su that khien ban ngung su dung lo vi song

1. Rối loạn chuyển hóa

Lò vi sóng làm xuất hiện các rối loạn trong quá trình trao đổi chất, phá vỡ thức ăn trong cơ thể được sử dụng chúng để tạo năng lượng; điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ năng lượng tổng thể và sức khỏe nói chung theo thời gian.

2. Thiếu dinh dưỡng

Quá trình làm nóng thực phẩm trong lò vi sóng có thể tiêu diệt phần lớn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, điều này đủ để dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng cho cơ thể.

3. Các vấn đề tiêu hóa

Lò vi sóng làm thay đổi tính chất hóa học và cấu trúc của các loại thực phẩm bạn đang ăn. Những thay đổi có khả năng dẫn đến các bệnh tiêu hóa và làm tăng nguy cơ dạ dày hoặc ung thư ruột kết.

4. Khiến thức ăn nhiễm độc

Trong khi chiếu xạ thực phẩm trong lò vi sóng, lò vi sóng sẽ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus, nhưng lại không tiêu diệt các độc tố, có thể tích lũy trong cơ thể của bạn theo thời gian và dẫn đến thoái hóa sức khỏe về lâu dài.

5. Rò rỉ bức xạ

Mặc dù đã được quy định nhưng một số lò vi sóng vẫn bị rò rỉ một lượng nhỏ phóng xạ. Điều này không chỉ có liên quan đến ung thư mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, dị tật bẩm sinh và đục thủy tinh thể.

6. Vấn đề thần kinh

Lò vi sóng cũng có một số tác động tiêu cực đến quá trình các xung điện di chuyển giữa các tế bào thần kinh để cho phép chúng giao tiếp với nhau trong não.

7. Phá vỡ nội tiết

Sử dụng lò vi sóng thường xuyên làm gián đoạn hệ thống nội tiết, trong đó có sản xuất và điều chỉnh các nội tiết tố mà chúng ta cần cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

8. Rối loạn não

Một số học viên nghiên cứu tin rằng việc tiếp xúc với lò vi sóng có thể dẫn đến xáo trộn sóng alpha và các mẫu sóng não.

9. Tích tụ từ trong cơ thể

Sử dụng lò vi sóng dài hạn cũng có thể gây tích tụ từ trong cơ thể, đặc biệt là trong hệ thống thần kinh và bạch huyết và có tác động tiêu cực đến sức khỏe lâu dài.

10. Thoái hóa tế bào

Sử dụng lò vi sóng có liên quan đến sự thoái hóa của các tế bào và điện áp giữa các tế bào. Điều này đặc biệt đúng đối với các hệ thống máu và bạch huyết.

T.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo