Hợp tác quảng cáo

10 thứ trong nhà bếp có thể ngăn rụng tóc

Hầu như tất cả mọi người đều chứng kiến tóc rụng một lần trong đời. Trong khi có thể có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này thì có một số vật dụng nhà bếp chung được cho là có tác dụng thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

Chỉ bằng cách áp dụng những thành phần này, bạn sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể và những thứ này cũng làm tăng mật độ tóc.

1. Lô hội

Gel lô hội có chứa các enzym có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thoa gel lô hội tươi lên da đầu và tóc, để yên trong 30 phút trước khi gội sạch.

Bạn cũng có thể trộn gel lô hội với các thành phần khác, chẳng hạn như dầu dừa hoặc mật ong, để làm mặt nạ dưỡng tóc.

Cần lưu ý rằng mặc dù gel lô hội thường an toàn khi sử dụng trên tóc nhưng một số người có thể bị dị ứng. Bạn nên thử trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tóc mới nào.

10 thu trong nha bep co the ngan rung toc
Gel lô hội có chứa các enzym có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Xem thêm: Chuyên gia Nhật dạy 5 bước gội đầu đúng cách giúp tóc óng mượt

2. Dầu dừa

Dầu dừa rất giàu vitamin và khoáng chất giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc. Massage dầu dừa vào da đầu và tóc và để trong vài giờ trước khi gội sạch.

3. Nước ép hành tây

Nước ép hành tây đã được phát hiện có chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thoa nước ép hành tây tươi lên da đầu và để yên trong 30 phút trước khi gội sạch.

4. Trứng

Trứng rất giàu protein và biotin, cả hai đều có tác dụng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Trộn một quả trứng với một thìa dầu ô liu rồi thoa lên tóc và da đầu. Để trong 30 phút trước khi rửa sạch.

5. Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri chứa protein và axit nicotinic giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc. Ngâm hạt cỏ cà ri qua đêm và nghiền thành bột nhão. Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc và để yên trong 30 phút trước khi gội sạch.

6. Lá cà ri

Lá cà ri rất giàu chất chống oxy hóa và protein giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc. Đun sôi một nắm lá cà ri trong dầu dừa và xoa bóp hỗn hợp này vào da đầu. Để trong một vài giờ trước khi rửa sạch.

10 thu trong nha bep co the ngan rung toc
Lá cà ri rất giàu chất chống oxy hóa và protein giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc.

7. Trà xanh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Pha trà xanh và thoa lên da đầu và tóc. Để trong một giờ trước khi rửa sạch.

8. Sữa chua

Sữa chua rất giàu men vi sinh giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Trộn sữa chua với mật ong và thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu. Để trong 30 phút trước khi rửa sạch.

9. Củ dền

Củ dền rất giàu chất sắt và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Trộn nước củ dền với một thìa mật ong rồi thoa lên tóc và da đầu. Để trong 30 phút trước khi rửa sạch.

10. Quả lý gai (Amla)

Quả lý gai rất giàu vitamin C giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Trộn bột lý gai với dầu dừa rồi thoa lên tóc và da đầu. Để trong một vài giờ trước khi rửa sạch.

Xem thêm: Da nhão và chảy xệ vì giảm cân sai cách, hãy làm theo những điều này để khắc phục

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo