Hợp tác quảng cáo

12 bài tập - dành cho 12 tâm trạng khác nhau

Tất cả các bài tập đều nhằm mục đích giúp bạn khỏe mạnh. Nhưng từng bài tập sẽ có tác dụng đặc biệt cho từng trạng thái tinh thần.

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

1. Tức giận thì tập kickboxing

Khi tức giận, khuôn mặt bạn bừng đỏ, calori muốn giải phóng ra ngoài. Jennipher Walters, huấn luyện viên của FitBottomedGirls.com khuyên: Khi bạn đang giận hay bực bội, một cách tuyệt vời để thoát ra ra là kickboxing. Mang tất cả sự tức giận để đánh thẳng vào túi đấm sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

2. Khi lo lắng hãy đi bộ

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Khi bạn tràn đầy căng thẳng hay lo lắng thì đi bộ là phương pháp hữu hiệu nhất.

Đi bộ cho chỉ một vài phút có thể làm dịu thần kinh của bạn và thúc đẩy tâm trạng của bạn theo hướng tích cực, đặc biệt là nếu bạn đi ở ngoài trời.

3. Đang kiệt sức hãy thử thái cực quyền

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Khi bạn thấy thiếu năng lượng, bạn nên tránh tập luyện thể lực. Thay vào đó, hãy thử chuyển tập trung của bạn và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể bằng bài thái cực quyền (Tai Chi). Thái cực quyền có thể giúp bạn bổ sung năng lượng, cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và nâng cao cảm giác hạnh phúc. Những yếu tố này ngăn chặn cảm giác kiệt sức của bạn.

4. Nếu cô đơn, hãy thử một lớp Barre

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Tập barre là tập múa balle với thẩm mỹ. Lớp tập này thường tổ chức theo nhóm. Do đó khi cảm thấy cô đơn, bạn nên đăng ký lớp tập nhóm này. Loại hình tập này giúp bạn cảm thấy tình bạn thân thiết, vui vẻ

5. Khi stress hãy đi xe đạp

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Đạp xe trong sân nhà hoặc ngoài đường sẽ giúp bạn giảm căng thẳng nhờ tăng hormone endorphin – hormone hạnh phúc. Đồng thời đạp xe khiến cho bạn giảm thời gian suy nghĩ nên rõ ràng chúng giúp bạn xử lý các tình huống căng thẳng một cách tốt hơn. Việc giải quyết các thách thức trên đường đạp xe (lên dốc, xuống dốc, góc cua) sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và có khả năng xử lý các áp lực tốt hơn.

6. Đang bế tắc, hãy chạy

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

 Bạn đã cố gắng để giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra một ý tưởng nhưng chưa thỏa đáng? Hãy dừng lại những gì bạn đang làm để ra ngoài và chạy bộ. Việc lặp đi lặp lại của bước chạy cho phép não bộ thư giãn, bởi lúc này não không xử lý các thông tin phức tạp. Việc chạy cũng khiến tinh thần được nâng lên do tăng lượng endorphin.

7. Nêu lo lắng hãy tập yoga

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Có sự cố khiến bạn cảm thấy sợ hãi, lo lắng? Vậy thì yoga sẽ là bài tập lý tưởng nhất giúp bạn quên đi sự hoang mang.

Yoga giúp yên tĩnh và bình tĩnh tâm trí của bạn nên giảm cảm giác lo lắng. Thông qua việc hít ra thở vào đều đều, cơ thể bạn sẽ tập trung vào nhịp đều đặn đó. Do đó những ý nghĩ về may rủi, lo lắng sẽ tan đi.

8. Khi vội vã hãy thử tập cường độ cao

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Chris Freytag – Chuyên gia thể dục được chứng nhận bởi Hội đồng quản trị thể dục Mỹ khuyên bạn: "Nếu bạn cảm thấy sức ép về thời gian, hãy thử HIIT (tập luyện cường độ cao). Bài tập có thể là đi bộ, chạy, đạp xe… nhưng ở cường độ cao. Bạn thực hiện bài tập trong thời gian ít hơn, sau đó nghỉ xả hơi. Điều đó sẽ giúp bạn xử lý cảm giác vội vã.

9. Đang rối bời hãy tập môn thể lực

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Đang có một quyết định khó khăn đè nặng lên tâm trí của bạn? Một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine của Mỹ cho thấy tập thể lực thường xuyên giúp phụ nữ cải thiện tập trung tinh thần và sự chú ý. Lúc này não bộ của bạn tập trung vào việc tập luyện nên cảm xúc của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ khả có khả năng định hướng hơn. Bài tập thể lực là những bài như nâng tạ với cường độ cao.

10. Nếu đang hứng thú hãy leo cầu thang

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Leo cầu thang làm toát mồ hôi nên tăng thêm cảm hứng. Việc leo cầu thang không chỉ khiến bạn phải đánh mông mà còn tiêu hao nhiêu calorie nên rèn luyện bạn chịu đựng thách thức.

11. Khi buồn hãy thử dancing

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Âm nhạc và thể dục giúp bạn tăng endorphins nên chống được trầm cảm và buồn phiền. Khi bạn buồn phiền, bạn thường không thích nhảy múa nhưng đó lại lý do khiến bạn cần phải đi tập nhảy, múa. Bạn không cần phải đến lớp dancing tập thể mà có thể nhảy một mình, để giảm áp lực “bạn phải tập thế nào, ai nói gì về bạn”. Bạn chỉ cần thả lỏng bản thân, cho cơ thể chuyển động theo âm nhạc.

12. Bạn đang tràn năng lượng hãy thử Zumba

12 bai tap - danh cho 12 tam trang khac nhau

Nếu bạn đang có nhiều năng lượng cho hôm nay, hãy tập thêm bài zumba, nó sẽ giúp bạn sử dụng tốt nhất năng lượng đang có. Những nhịp điệu vui vẻ của zumba giúp bạn tăng thêm cảm hứng ngay lập tức và đi theo bạn cả ngày.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo