Hợp tác quảng cáo

12 điều tốt hơn hết là nên làm vào buổi tối thay vì buổi sáng

Có nhiều việc chúng ta vẫn thường làm vào buổi sáng, chẳng hạn như tắm trước khi đi làm, nhưng các nghiên cứu cho thấy có những việc thực sự tốt hơn nếu thực hiện vào buổi tối.

Dưới đây là những điều nên làm vào buổi tối để giúp bạn có được một buổi sáng của ngày mới tràn đầy năng lượng.

1. Ăn thịt hoặc phô mai

Việc ăn uống nên thực hiện trước giờ đi ngủ ít nhất 2 tiếng, nếu không bạn khó mà có được một giấc ngủ ngon. Sẽ rất tốt nếu bạn ăn một ít thịt hoặc phô mai tươi vì cả hai sản phẩm đều chứa nhiều protein và tryptophan, axit amin góp phần tạo nên giấc ngủ ngon.

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

Ăn một lượng lớn rau không phải là  lựa chọn phù hợp vì dễ gây ra tình trạng đầy hơi ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bên cạnh đó, đói cũng gây ra mất ngủ, do vậy nếu đi ngủ mà không ăn tối sẽ khiến mệt mỏi hơn vào hôm sau và cần phải ăn sáng bù bằng một bữa thật thịnh soạn.

2. Đi bộ

Nên dành chút thời gian đi dạo trước khi ngủ bởi đi bộ sẽ giúp bạn tiêu tan mệt mỏi, lo toan trong ngày. Bạn có thể tận hưởng sự im lặng và suy nghĩ về những điều khiến mình bận tâm. Ngoài ra, đi dạo buổi tối được chứng minh là có lợi cho sức khỏe và giúp chữa chứng mất ngủ.

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

Những ý tưởng mới hoặc giải pháp phi thường cho các vấn đề có thể nảy ra trong đầu khi bạn đi bộ. Đó cũng là lý do tại sao Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook và Jack Dorsey, CEO của Twitter, thích đi dạo vào buổi tối.

3. Suy nghĩ và viết kế hoạch làm việc cho ngày mới

Chúng ta thường lập kế hoạch vào buổi sáng khi đang vội vàng và kết quả là hay quên mất những việc quan trọng hoặc đưa ra quá nhiều thứ mà không thể thực hiện kịp. Lập kế hoạch kỹ lưỡng từ buổi tối hôm trước sẽ giúp bạn bình tĩnh, nhẹ nhàng hơn vào buổi sáng hôm sau. Nhờ đó, bạn có thời gian sắp xếp, thực hiện từng thứ một mà không bị lãng phí thời gian và năng lượng.

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

4. Chuẩn bị trước trang phục

Chuẩn bị sẵn mọi thứ từ tối hôm trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vào buổi sáng hôm sau. Bạn sẽ không phải mất thời gian chọn trang phục đi làm và có thời gian rảnh rỗi cho một bài tập nhẹ nhàng hay nhâm nhi tách cà phê sáng. 

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

Thậm chí bạn có thể chuẩn bị luôn bữa trưa từ tối hôm trước nếu bạn thường ăn trưa ở văn phòng, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái và thong thả hơn khi thức dậy vào buổi sáng.

5. Tập yoga và thiền

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

Tập yoga và thiền vào buổi tối giúp đưa suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta vào nếp, giảm căng thẳng và chuẩn bị sẵn sàng chào đón ngày hôm sau. Ngày nay, việc thực hành thiền chánh niệm rất phổ biến. Bạn hãy dành ít nhất 10 phút cho một vài bài tập đơn giản trước khi đi ngủ.

Rất nhiều người không thể thiền vì có quá nhiều suy nghĩ khó chịu trong đầu sau một ngày dài mệt mỏi hoặc do có quá nhiều tiếng ồn xung quanh. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tập trung sự chú ý vào nhận thức bên trong con người bạn. Nằm xuống, nhắm mắt và nghĩ về từng bộ phận trên cơ thể: tập trung vào bộ phận đó và thư giãn. Bạn sẽ dễ ngủ hơn sau bài tập này.

6. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng vào buổi sáng không phải là lựa chọn tốt nhất vì nhiệt độ ấm nóng thực sự là một biện pháp hỗ trợ giấc ngủ thay vì tỉnh táo. Sẽ tốt hơn nếu bạn tắm nước nóng vào buổi tối vì sự thay đổi nhiệt độ cơ thể này tạo ra các xung động khiến cơ thể chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Một bồn nước ấm thực sự là cách tuyệt vời để chống lại chứng mất ngủ.

Chưa kể tắm nước nóng trước khi đi ngủ có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như nó làm dịu thần kinh, làm sạch lỗ chân lông bị tắc, ổn định lượng glucose trong máu và thư giãn xương sống, điều rất quan trọng sau một ngày dài làm việc mệt nhọc.

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

7. Đọc sách

Các nhà khoa học từ Đại học Sussex, Anh đã chứng minh rằng đọc sách là cách tốt nhất để thư giãn vì đắm mình vào một thế giới khác giúp loại bỏ căng thẳng tốt hơn cả trà và âm nhạc. Bạn chỉ cần dành 6 phút với một cuốn sách để giảm mức độ lo lắng và giúp các cơ được thả lỏng.

Theo nghiên cứu, bộ não sẽ ghi nhớ mọi thứ tốt hơn vào buổi tối. Thực tế này thực sự có ý nghĩa đối với những sinh viên học vào ban đêm để vượt qua các kỳ thi.

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

8. Chải tóc

Chải tóc trước khi đi ngủ giúp loại bỏ các tế bào chết, bụi bẩn và mỡ trên da đầu. Thêm vào đó, việc mát xa nhẹ với bàn chải mịn giúp vận chuyển oxy và các chất giàu dinh dưỡng đến chân tóc giúp tóc khỏe. Việc chải tóc vào buổi tối cũng sẽ giúp cho bạn không cần phải tạo kiểu tóc một cách vội vàng vào sáng hôm sau.

12 dieu tot hon het la nen lam vao buoi toi thay vi buoi sang

Nhà tạo mẫu Sam Burnett đến từ Anh Quốc khẳng định chỉ cần chải tóc 2 đến 3 lần mỗi ngày là đủ, nếu không tóc sẽ trở nên bết dầu và dễ gãy. Và theo đó, quy tắc "bạn phải chải tóc 100 lần" chẳng có nghĩa lý gì.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo