Hợp tác quảng cáo

12 quy tắc làm sạch tủ lạnh và tủ đông hiệu quả

Nếu bạn bắt đầu dọn dẹp vào mùa xuân này, đừng quên cả căn phòng bếp. Nhà bếp gọn gàng sẽ khiến bữa ăn lành mạnh và tiện lợi hơn, tức là thức ăn sẽ thực sự an toàn.

Tôi đã mất một giờ vào cuối tuần để dọn dẹp tủ lạnh của mình và vứt bỏ tất cả các thứ không cần thiết trong tủ đông của tôi và tất cả các vật phẩm có thể không được ăn được.

Dưới đây là những điều cơ bản về việc tân trang nhà bếp của tôi có thể giúp cải thiện chế độ ăn kiêng của bạn mà không làm bạn mất vài tháng tiền lương. Tuần này, Health sẽ thảo luận về tủ lạnh / tủ đông.

Mặc dù những lời khuyên này rất quan trọng, nhưng nguyên tắc vàng trong việc vệ sinh nhà bếp  là: Khi nghi ngờ, hãy vứt nó đi! Đây là quy tắc tốt nhất để tránh các bệnh do thực phẩm.

12 quy tac lam sach tu lanh va tu dong hieu qua

Tủ lạnh

• Lên lịch “trang điểm” nhà bếp của bạn vào ngày trong tuần trước khi bạn đi mua sắm, do đó bạn có ít thức ăn ở nhà nhất. Lấy mọi thứ ra khỏi tủ lạnh của bạn và vứt bỏ bất kỳ thực phẩm bị mốc hoặc nghi ngờ nó sắp hỏng. Kiểm tra tất cả các hạn sử dụng, và ném bất cứ thứ gì đã vượt quá hạn của nó.

• Lau sạch kệ và ngăn kéo bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn rửa chén.

• Kết hợp bất kỳ đồ gia vị, nước sốt nào được sử dụng một nửa nhưng vẫn tốt, và phết vào một thùng chứa mỗi loại; sắp xếp các mục theo ý thích và đặt ở vị trí dễ tìm.

• Đồ gia vị và thực phẩm ổn định nhất nên được giữ trong các kệ trên cửa, vì đó thường là khu vực ấm nhất của tủ lạnh; những khu vực mát nhất (ngăn kéo) nên chứa thịt, pho mát, rau và những thực phẩm nhanh hỏng.

• Đặt một hộp baking soda mở vào giữa tủ lạnh để giảm bớt mùi hôi.

• Sử dụng nhiệt kế và kiểm tra tủ lạnh của bạn để đảm bảo nhiệt độ nằm trong khoảng từ 36 đến 39 độ F (từ 2 – 4 độ C). Hầu hết các chuyên gia nói 38 độ F (3 độ C) là tối ưu. Tủ đông của bạn nên được đặt thành 0 độ F (khoảng – 17 độ C).

• Ngăn đựng rau, hay "giòn", giữ độ ẩm để giúp giảm héo, vì vậy hãy giữ rau xanh và rau tươi trong ngăn kéo này. Chúng sẽ giữ tươi khoảng bảy ngày.

• Trong ngăn kéo đồ nguội / thịt, lưu trữ thịt và pho mát tươi. Các sản phẩm chưa mở sẽ giữ cho đến ngày sử dụng nhưng sau khi mở, thịt sẽ chỉ tồn tại tối đa năm ngày. Phô mai cứng sẽ kéo dài đến ba tuần.

• Sắp xếp tủ lạnh của bạn để những thực phẩm lành mạnh nhất hấp dẫn và trong tầm tay. Đặt các lựa chọn ít lành mạnh ở phía sau tủ lạnh để tránh đứng và ăn những món ăn đó trong khi bạn tìm kiếm nguyên liệu cho bữa tối.

Tủ đông

• Xếp tất cả các đồ từ tủ đông của bạn và kiểm kê. Hãy vứt những thực phẩm không thể xác định đi.

• Bất cứ thứ gì bạn chọn để giữ lại nên bọc trong hai lớp nhựa hoặc bảo quản trong các túi cấp đông đặc biệt để tránh tiếp xúc với không khí, gây ra cháy tủ đông.

• Thịt nấu chín, hoặc thức ăn thừa sẽ kéo dài đến hai tháng, trong khi thịt, thịt gia cầm hoặc hải sản chưa nấu chín có thể tốt trong sáu tháng. Rau và hầu hết các loại thực phẩm chưa mở khác sẽ tồn tại trong một năm.

Linh Chi

Theo Tạp chí Sống khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo