Hợp tác quảng cáo

3 bệnh thường thấy do quần áo gây ra

(SKGĐ) Một số người mắc các chứng bệnh dễ bị dị ứng với quần áo. Dưới đây là chia sẻ của BS. Đặng Hoàng Anh, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Tp.HCM về chúng:

1. Quần áo có thể gây viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn

Là hai căn bệnh dễ bị tác động bởi quần áo có lông, len sợi. Bởi những loại lông thú, lông nhân tạo hay len khi bay trong không khí sẽ bị hấp thu bởi đường hô hấp và gây ra dị ứng. Người bị bệnh nên tránh mặc những loại quần áo có lất liệu này. Quần áo bằng sợi cotton có màu sắc trung tính là lựa chọn tốt nhất cho những người mắc bệnh này.

2. Chọn chất liệu quần áo cẩn thận khi bị bệnh mề đay

Người bị mắc bệnh mề đay không nên mặc những loại quần áo có chất liệu như len, dạ hay gai vì khi mặc vào sẽ bị cọ sát dẫn đến ngứa và bệnh càng nặng hơn. Tốt nhất nên mặc những chất liệu cotton hoặc lụa mềm. Nếu mùa đông nên mặc vải cotton hoặc lụa ở bên trong còn quần áo len, dạ, gai ở bên ngoài.

3. Quần áo làm viêm lỗ chân lông

Khi việc giữ gìn vệ sinh không tốt, các chất nhờn sẽ bị “ứ đọng” trong các lỗ chân lông, và tạo điều kiện cho vi khuẩn được dịp hoạt động mạnh, gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông. Tốt nhất bạn nên chọn những loại quần áo có chất liệu mềm mại, thoáng khí như cotton hay lụa hoặc những loại vải tổng hợp chứa nhiều thành phần cotton.

Như Bình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe