Hợp tác quảng cáo

3 cách bật điều hòa để tiết kiệm điện trong ngày nóng

Mùa hè đang đến với nền nhiệt tăng cao trong thời gian gần đây khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Điều này kéo theo số tiền điện phải trả hàng tháng cũng tăng lên, nhất là khi giá điện sinh hoạt được điều chỉnh cao hơn trước.

Để sử dụng điều hòa giải nhiệt mà vẫn tiết kiệm tiền điện trong những ngày nắng nóng, mách bạn 3 mẹo tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng điều hòa.

Cách cài đặt điều hòa tốt nhất để tiết kiệm điện

Hầu hết mọi người khi về đến nhà nếu cảm thấy quá ngột ngạt sẽ đóng cửa bật điều hòa cho mát, tuy nhiên khi chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài cửa lớn thì bạn phải nhớ phải đóng kín cửa khi ra vào phòng.

Điều này là bởi vì khi mở cửa phòng, không khí nóng ngoài cửa sẽ chạy vào khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên, máy nén cần phải hoạt động liên tục và tiêu thụ điện năng để làm mát.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa cũng giống như tủ lạnh, khi mở cửa tủ lạnh quá lâu, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tăng lên. Lúc này máy nén cần phải chạy để đưa nhiệt độ trở về mức cài đặt làm lạnh, và điều hòa không khí cũng vậy.

3 cach bat dieu hoa de tiet kiem dien trong ngay nong
Nguyên lý hoạt động của điều hòa cũng giống như tủ lạnh, khi mở cửa tủ lạnh quá lâu, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tăng lên.

Do đó, nếu bật điều hòa và muốn tiết kiệm điện, có 3 điểm bạn cần chú ý:

Thứ nhất, khi ra vào phòng điều hòa, hãy đóng cửa.

Thứ hai, đặt nhiệt độ ở mức 26 đến 28 độ C, kết hợp với quạt điện để duy trì môi trường trong phòng thoải mái.

Thứ ba, cứ tăng 1 độ nhiệt độ cài đặt trên điều hòa sẽ giúp tiết kiệm 6% điện năng từ điều hòa không khí.

Cách phòng ngừa mùi hôi khó chịu từ máy điều hòa

Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà sau một ngày dài nóng ẩm. Bạn cởi bỏ đồ bên ngoài và với tay bật điều hòa, nhưng bạn ngửi thấy mùi gì đó không ổn. Mùi hôi khó chịu tràn ngập khắp căn phòng buộc bạn phải tắt điều hòa.

Mùi hôi này không chỉ gây khó chịu mà nó còn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, thực hiện các bước chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ cho máy điều hòa sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi khó chịu này.

Vệ sinh bộ lọc điều hòa ngay trước khi chuyển mùa: Đảm bảo các bộ lọc ở tình trạng tối ưu trước khi mùa hè hoặc mùa đông bắt đầu sẽ ngăn bụi bẩn tích tụ và bạn sẽ được hưởng lợi từ không khí trong lành hơn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giảm bùng phát dị ứng trong đường hô hấp.

3 cach bat dieu hoa de tiet kiem dien trong ngay nong
Đảm bảo các bộ lọc ở tình trạng tối ưu trước khi mùa hè hoặc mùa đông bắt đầu sẽ ngăn bụi bẩn tích tụ và bạn sẽ được hưởng lợi từ không khí trong lành hơn.

Lên lịch kiểm tra bảo trì hàng năm: Đặt trước một ngày để kỹ thuật viên có kinh nghiệm xem xét hệ thống điều hòa không khí trong gia đình. Hãy cho họ biết về bất kỳ sửa chữa nào trước đây hoặc những thay đổi mới mà bạn có thể nhận thấy về máy điều hòa của mình.

Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra rò rỉ, độ ẩm quá mức hoặc bất kỳ mối lo ngại nào khác. Bằng cách này, bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề tích tụ độ ẩm trước khi chúng có cơ hội làm phiền bạn.

Làm sạch sâu các thiết bị điều hòa không khí của bạn mỗi năm một lần: Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi hoặc mảnh vụn một cách an toàn khỏi cả dàn lạnh và dàn nóng. Làm điều này mỗi năm một lần không chỉ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hay nấm mốc tích tụ gây mùi hôi mà còn giúp hệ thống hoạt động trơn tru hơn trong suốt cả năm.

Xem thêm: 6 loại đồ uống giảm mỡ bụng cực tốt, cứ uống đều là eo phẳng dáng xinh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo