Hợp tác quảng cáo

3 độ tuổi này là giai đoạn tăng tốc của quá trình lão hóa

Hầu hết chúng ta đều nghĩ cơ thể con người đang dần dần già đi. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cuộc sống của con người không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nó giống như một đường gợn sóng, và nó có thể đột ngột đẩy nhanh quá trình lão hóa của chính mình ở một giai đoạn nhất định.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer của Đại học Stanford đã phân tích dữ liệu huyết tương của 4.263 người từ 18 đến 95 tuổi và đo mức độ của khoảng 3.000 loại protein khác nhau.

Nó vẫn rất ổn định, nhưng có ba nhóm tuổi thử nghiệm, và chỉ số hàm lượng của các loại protein khác nhau trong cơ thể đã thay đổi rất nhiều. Các nhà nghiên cứu cho rằng quá trình lão hóa của cơ thể con người có khả năng tăng nhanh ở ba độ tuổi này.

Nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy những người 34, 60 và 78 tuổi có nhiều khả năng bị sai lệch so với các chỉ số của các loại protein trong cơ thể họ hơn các nhóm tuổi khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng khi một người bước vào độ tuổi này, quá trình lão hóa của cơ thể sẽ tăng tốc.

Kết hợp với phân tích xã hội, các nhà nghiên cứu tin rằng những thay đổi này xảy ra ở ba độ tuổi sau:

1. Sau 34 tuổi, nguy cơ mắc các bệnh khác nhau bắt đầu tăng lên

Sau 34 tuổi, các chức năng của cơ thể bắt đầu suy giảm. Đặc biệt hiện nay khi trình độ kinh tế không ngừng được nâng cao, thói quen hàng ngày cũng thay đổi theo xu hướng làm việc, thường xuyên phải làm việc ngoài giờ và thức khuya, uống rượu và hút thuốc.

3 do tuoi nay la giai doan tang toc cua qua trinh lao hoa

Một số bệnh mãn tính có khả năng ập đến và không có gì lạ khi chúng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Dần dần, nhiều người sẽ cảm thấy rõ ràng mình không còn động lực như khi còn trẻ, thân hình cũng xồ xề. Theo thời gian, một số bệnh mãn tính có khả năng ập đến và không có gì lạ khi chúng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

2. Sau 60 tuổi, cơ thể hoàn toàn bước vào giai đoạn lão hóa

Ở độ tuổi 60, sự lão hóa của cơ thể đã đến một mức độ nhất định, các mạch máu, các cơ quan và các mô đều sẽ bị lão hóa. Đặc biệt là ở độ tuổi 60, khi hầu hết mọi người đã nghỉ hưu, một số chức năng của cơ thể chắc chắn sẽ bị suy thoái.

Do đó, cả tâm và sinh lý đều sẽ trải qua những thay đổi lớn ở tuổi 60. Bước ngoặt của tuổi 60, nhiệm vụ chính là phòng tránh các bệnh lão khoa và quan tâm hơn đến thể trạng của bản thân.

3. Sau 78 tuổi, bước vào thời kỳ mở rộng của tuổi thọ khỏe mạnh

Bước sang tuổi 78, sự lão hóa của các cơ quan và mô trong cơ thể sẽ đạt đến đỉnh điểm, chắc chắn sẽ mắc một số bệnh lớn hay nhỏ. Lúc này, nhiệm vụ chính của chúng ta là quản lý những căn bệnh mà chúng ta có thể kiểm soát và học cách chung sống với những căn bệnh này.

3 do tuoi nay la giai doan tang toc cua qua trinh lao hoa

Bước sang tuổi 78, sự lão hóa của các cơ quan và mô trong cơ thể sẽ đạt đến đỉnh điểm, chắc chắn sẽ mắc một số bệnh lớn hay nhỏ.

Mặc dù chúng ta không thể ngăn ngừa lão hóa, nhưng nếu tuân thủ một lối sống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn và giảm các thói quen sinh hoạt xấu, chúng ta có thể trì hoãn quá trình lão hóa ở một mức độ nhất định. Đặc biệt là 34 tuổi, 60 tuổi và 78 tuổi, là ba độ tuổi lão hóa tăng nhanh, bạn nên đặc biệt chú ý đến lối sống của mình.

Xem thêm: Cá có giá trị dinh dưỡng cao nhưng vì sức khỏe nên tránh 4 loại cá này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo