Hợp tác quảng cáo

3 kiến thức về phẫu thuật cận thị mà bạn phải biết trước khi thực hiện

Cận thị là một bệnh về mắt rất phổ biến và căn bệnh này không thể chữa khỏi bằng các biện pháp tự nhiên. Các biện pháp tập luyện chỉ giúp tăng cường sức khỏe mắt chứ không thể đảo ngược tật cận thị. Vì vậy, trong một số trường hợp, nhiều người đã chọn phẫu thuật cận thị để phục hồi thị lực.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật, có 3 kiến thức quan trọng về phẫu thuật cận thị bạn nên biết.

Kiến thức 1: Bạn vẫn có khả năng bị cận trở lại sau khi phẫu thuật

Trước hết, bản thân phẫu thuật cận thị không có khả năng phục hồi, nhưng bạn cũng không thể phẫu thuật cận thị một lần và mãi mãi. Phẫu thuật cận thị chỉ sửa được độ hiện có chứ không thể chữa khỏi cận thị.

3 kien thuc ve phau thuat can thi ma ban phai biet truoc khi thuc hien
Bạn vẫn có khả năng bị cận trở lại sau khi phẫu thuật.

Những lý do dẫn đến cận thị trở lại như sau:

Thứ nhất, hình dạng giác mạc được sửa lại trong quá trình lành vết thương giác mạc sau phẫu thuật, những lần phục hồi này liên quan đến việc chữa lành vết thương giác mạc. Tuy nhiên thị lực về cơ bản có thể ổn định trong vòng 1-3 tháng.

Thứ hai, bệnh nhân chưa hình thành thói quen sử dụng mắt một cách khoa học sau phẫu thuật, vì vậy việc sử dụng mắt một cách khoa học sau phẫu thuật là rất quan trọng.

Nói chung, mắt người lớn sau khi trưởng thành và độ cận thị có xu hướng ổn định, chỉ cần họ kiểm tra nghiêm ngặt trước khi phẫu thuật, nghe theo lời khuyên của bác sĩ, sử dụng mắt hợp lý và thường xuyên xem xét lại sau khi phẫu thuật thì sẽ có khả năng không bị suy giảm thị lực.

Kiến thức 2: Bạn có nhiều khả năng bị khô mắt sau khi phẫu thuật cận thị

Sau khi phẫu thuật cận thị, ít nhiều bạn sẽ có cảm giác khó chịu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên do sự khác biệt của từng cá nhân nên mức độ biểu hiện và triệu chứng cũng khác nhau.

Ngoài ra, cơ chế bệnh sinh và cơ chế của hội chứng khô mắt rất phức tạp, có mối liên quan lớn đến môi trường làm việc, sinh hoạt và thói quen về mắt của mỗi người, trong quá trình hoạt động của mắt cận thị, một số sợi thần kinh sẽ bị cắt đứt, do đó gây ra các vấn đề về khô mắt.

Tuy nhiên, thuốc nhỏ mắt nhân tạo thường được sử dụng sau phẫu thuật sẽ làm giảm chứng khô mắt ở một mức độ nhất định, và chứng khô mắt sẽ dần suy giảm theo thời gian.

Và không có nghĩa là những người chưa phẫu thuật cận thị sẽ không bị khô mắt, nhưng những bạn đã trải qua phẫu thuật cần chú ý hơn đến việc bảo vệ đôi mắt của mình và hình thành những thói quen tốt cho mắt.

3 kien thuc ve phau thuat can thi ma ban phai biet truoc khi thuc hien
Phẫu thuật cận thị đắt tiền hơn không có nghĩa là tốt hơn.

Kiến thức 3: Phẫu thuật cận thị đắt tiền hơn không có nghĩa là tốt hơn

Cách phẫu thuật cận thị không có gì khác biệt, chỉ là có phù hợp hay không mà thôi. Tình trạng mắt của mỗi người là khác nhau, và quy trình phẫu thuật để thích ứng cũng khác nhau.

Nói một cách tổng quát, phẫu thuật cận thị được chia thành hai loại là phẫu thuật khúc xạ giác mạc bằng laser và cấy thấu kính ICL, chúng ta thường nghe nói đến "half femtosecond" và "full femtosecond", thuộc loại phẫu thuật khúc xạ giác mạc bằng laser.

Vì vậy, không có cái gọi là càng đắt càng tốt, chỉ có phương pháp phẫu thuật phù hợp với bạn.

Tựu chung lại, chúng ta phải có hiểu biết khoa học về phẫu thuật cận thị và phải qua kiểm tra của bệnh viện thì mới xác định được có phẫu thuật được không và loại phẫu thuật nào phù hợp.

Xem thêm: Huyết áp cao dễ bị nhồi máu não, nhìn ngón tay nhiều hơn và phát hiện 2 điểm bất thường để đi khám kịp thời

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo