Hợp tác quảng cáo

3 loại đau đầu thường gặp hàng ngày và cách điều trị hiệu quả

Đau đầu thực chất phức tạp hơn so với suy nghĩ của hầu hết mọi người. Một người có thể gặp phải những cơn đau từ nhẹ đến nặng và có thể không bao giờ hết hoàn toàn.

Có nhiều loại đau đầu mãn tính khác nhau và mỗi loại đều có các triệu chứng, nguyên nhân khởi phát và yêu cầu điều trị khác nhau. Để kiểm soát chúng theo cách tốt hơn, điều quan trọng là phải hiểu rõ về các loại đau đầu hàng ngày. Dưới đây là 3 loại đau đầu chính và cách xử lý chúng.

1. Đau đầu căng thẳng mãn tính

Đau đầu căng thẳng mãn tính là loại đau đầu phổ biến nhất mà mọi người gặp phải. Điều này xảy ra do sự co thắt của các cơ ở trán, có thể dẫn đến những cơn đau âm ỉ, nhức nhối ở cả hai bên đầu. Đau đầu căng thẳng diễn ra từ mức độ đau nhẹ đến trung bình và không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày vì nó không có các cơn đau nghiêm trọng liên quan đến chứng đau nửa đầu.

3 loai dau dau thuong gap hang ngay va cach dieu tri hieu qua

Đau đầu căng thẳng mãn tính là loại đau đầu phổ biến nhất mà mọi người gặp phải - (Ảnh: Timesofindia).

Tiếng ồn lớn, khói và màn hình ánh sáng xanh của các thiết bị đều có thể dẫn đến đau đầu do căng thẳng. Ngay cả tình trạng mất nước cũng có thể là một lý do dẫn đến loại đau đầu này. Uống đủ lượng nước trong ngày và nghỉ làm sau một khoảng thời nhất định để tránh điều này.

2. Chứng đau nửa đầu mãn tính

Đau nửa đầu mãn tính thường chỉ cảm thấy ở một bên đầu. Nó hầu hết là một rối loạn di truyền do rối loạn điều hòa chất dẫn truyền thần kinh, viêm và hoạt động điện dễ bị kích thích trong não. Những người bị những loại đau đầu này thường cảm thấy đau nhói, có thể kéo dài nhiều ngày. Đau nửa đầu cũng làm tăng nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh và khứu giác.

Nó thường là một rối loạn theo từng đợt và thậm chí có thể được gây ra do một số yếu tố lối sống như sử dụng quá nhiều thuốc đau đầu được kê đơn hoặc không kê đơn. Để kiểm soát tình trạng này, bạn phải biết rõ những gì gây ra cơn đau đầu của mình là do rượu, chế độ ăn uống hoặc căng thẳng và cố gắng tránh chúng.

3. Đau đầu do caffein

Như tên gọi cho thấy, đau đầu do caffeine được kích hoạt bởi lượng caffeine tiêu thụ quá mức trong một ngày. Hàm lượng caffein có trong cà phê ảnh hưởng đến lưu lượng máu trong não của chúng ta. Uống quá nhiều cà phê trong một ngày có khả năng gây ra cơn đau đầu do caffeine và việc bỏ cà phê một cách đột ngột cũng gây ra tác dụng tương tự.

3 loai dau dau thuong gap hang ngay va cach dieu tri hieu qua

Đau đầu do caffeine được kích hoạt bởi lượng caffeine tiêu thụ quá mức trong một ngày - (Ảnh: Timesofindia).

Những người thường xuyên bị đau nửa đầu chủ yếu là do caffeine. Để tránh điều này, hãy tiêu thụ caffeine ở mức độ vừa phải, khoảng 250 ml cà phê, hai lần một ngày là quá đủ.

Đau đầu hàng ngày có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, trên đây là 3 loại phổ biến và cách xử lý để giảm cơn đau hiệu quả bạn có thể nghiên cứu và áp dụng.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo