Hợp tác quảng cáo

3 lý do tại sao bạn nên vệ sinh thảm tập thường xuyên

Thảm tập yoga giống như chai nước mà bạn nên làm sạch nó mọi lúc, mọi nơi, nhưng có lẽ hiếm khi chúng ta làm vậy. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra thảm tập yoga của mình dưới kính hiển vi, những gì bạn tìm thấy đang ẩn nấp sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Một tấm thảm chưa giặt là nơi sinh sản của tất cả các loại côn trùng đáng sợ bao gồm vi khuẩn, nấm và virus. Điều này làm cho nó trở thành một cái lồng ấp đặc biệt màu mỡ cho nhiều bệnh nhiễm trùng.

Dưới đây là 3 lý do tại sao bạn nên vệ sinh thảm tập Yoga của mình thường xuyên.

1. Nó gây nhiễm trùng da

Thảm tập yoga chứa rất nhiều vi trùng có hại, bao gồm virus, vi khuẩn và nấm có khả năng gây nhiễm trùng da khó chịu. Những vi khuẩn này sống trên các bề mặt trong nhiều ngày đến vài tháng và lây lan từ người này sang người khác qua các bề mặt như thảm tập thể dục.

3 ly do tai sao ban nen ve sinh tham tap thuong xuyen

Một tấm thảm chưa giặt là nơi sinh sản của tất cả các loại côn trùng đáng sợ bao gồm vi khuẩn, nấm và virus.

Các mầm bệnh phổ biến lây truyền qua thảm tập yoga bẩn bao gồm:

Nấm gây bệnh nấm da chân và các loại nấm ngoài da khác: Những mầm bệnh này sinh sôi trong môi trường ấm, ẩm. Chúng đặc biệt thích nghi tốt để phát triển trong thời gian dài trên thảm yoga, đó là lý do tại sao nhiễm nấm dễ dàng phát triển.

Tụ cầu hoặc vi khuẩn tụ cầu: Là một mầm bệnh thường được tìm thấy trên da, thường vô hại nhưng có nguy cơ gây nhiễm trùng khi bị vết cắt.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, nhiễm trùng do tụ cầu gây ra nhiễm trùng da đỏ, sưng và đau, trông giống như mụn nhọt, thậm chí có thể rỉ mủ hoặc đóng vảy. Chúng cũng dẫn đến nhiễm trùng xương, có khả năng gây ra các triệu chứng giống cúm như sốt và ớn lạnh.

Virus gây u nhú ở người (HPV): Một số chủng virus HPV có thể gây ra mụn cóc trên da. Mụn cóc Plantar là mụn cóc ở dưới lòng bàn chân. Dù bằng cách nào, việc đổ mồ hôi và một môi trường ấm áp sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển.

2. Nó khiến bạn dễ nổi mụn

Tấm thảm yoga bẩn có thể khiến bạn nổi mụn. Dầu thừa, bụi bẩn, tế bào da chết và vi khuẩn, những thứ có nguy cơ bít lỗ chân lông và sinh ra mụn, dễ dàng lây lan từ thảm tập không sạch và thúc đẩy mụn trứng cá.

Đặc biệt, mụn trứng cá thường xuất hiện trên những vùng cơ thể có nhiều tuyến dầu nhất như ngực, lưng trên và vai. Những bộ phận cơ thể nhiều dầu hơn này thường là những bộ phận tiếp xúc với thảm tập yoga nhiều nhất.

3. Nó dễ khiến bạn bị ốm

Thảm tập yoga bẩn cũng làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng đường hô hấp hoặc cúm dạ dày. Điều này xảy ra khi virus cảm lạnh và cúm được phát tán vào không khí thông qua ho hoặc hắt hơi của người bệnh.

Những vi khuẩn này nhanh chóng định cư trên các bề mặt như tấm thảm yoga, nơi chúng có thể tồn tại trong nhiều ngày và lây lan sang những người khác. Thông thường, nhiễm trùng xảy ra khi bạn chạm vào tấm thảm có mầm bệnh và vô tình truyền virus vào mắt, mũi hoặc miệng.

Vì vậy, bạn cần làm sạch thảm tập yoga của mình thường xuyên và vệ sinh sạch trước mỗi lần sử dụng để tránh nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Xem thêm: Nhận biết ung thư ở trẻ em: Đừng bỏ qua việc giảm cân đột ngột, sưng tấy ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo