Hợp tác quảng cáo

3 nguyên nhân chính gây tụt nướu, nếu khắc phục được sẽ có hàm răng khỏe đều đẹp khi về già

Chú ý chăm sóc răng miệng giúp giữ cho răng và nướu hoạt động bình thường, trong quá trình ăn uống sẽ không có cảm giác khó chịu trong miệng.

Một số người bị bệnh về nướu, chức năng của răng suy giảm, ăn nhai sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí đau cục bộ, chảy máu và các tình trạng khác. Nhưng cũng có người lại có biểu hiện tụt nướu, khiến chân răng ê buốt, kém thẩm mĩ. Những lý do cho sự thay đổi này là gì?

1. Cạo cao răng không đúng cách

Nướu là mô nâng đỡ quan trọng của răng, khi bộ phận này bị bệnh sẽ khiến các mô xung quanh bị ảnh hưởng dẫn đến viêm nhiễm. Suy thoái nướu nói chung đề cập đến bệnh nha chu, có liên quan đến sự tích tụ của cao răng.

3 nguyen nhan chinh gay tut nuou, neu khac phuc duoc se co ham rang khoe deu dep khi ve gia
Suy thoái nướu nói chung đề cập đến bệnh nha chu, có liên quan đến sự tích tụ của cao răng.

Một số người bỏ qua tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng đúng cách và nghĩ rằng họ chỉ cần đánh răng và súc miệng hàng ngày.

Tuy nhiên, đánh răng và súc miệng chỉ có thể loại bỏ cặn thức ăn trên bề mặt và giảm sản sinh vi khuẩn mảng bám răng, một số chất bẩn cứng đầu sẽ tích tụ lâu ngày và phản ứng với một số chất trong khoang miệng tạo thành cao răng cứng đầu.

Khi cao răng hình thành, nó sẽ lần lượt kích thích nướu, dẫn đến viêm cục bộ và cuối cùng phát triển thành bệnh nha chu. Kiểm tra thường xuyên và làm sạch thường xuyên để loại bỏ phần lớn cao răng giúp ngăn ngừa tụt nướu một cách hiệu quả.

2. Thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu

Tụt nướu mang đến phiền phức còn do tình trạng dinh dưỡng của cơ thể không tốt. Một số người không chú ý đến việc thu nạp chất dinh dưỡng, ăn chay trường kỳ để kiểm soát cân nặng, kèm theo kén ăn, cuối cùng là không đủ cung cấp vitamin, canxi, phốt pho,… cho cơ thể.

Trong trường hợp dinh dưỡng không đồng đều và thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng của cơ thể trở nên yếu ớt, thậm chí môi trường sức khỏe răng miệng cũng bị phá hủy, bệnh tụt nướu sẽ tìm đến.

Nếu là do những yếu tố này gây ra thì bạn nên sửa lại thói quen ăn uống không tốt của mình càng sớm càng tốt. Điều bạn cần làm là thực hiện tốt chế độ ăn uống đủ ba bữa trong ngày, với sự kết hợp hợp lý giữa các loại thức ăn phong phú, đa dạng.

3. Sử dụng thuốc bừa bãi mang lại tác dụng phụ

Lâu ngày dùng thuốc bừa bãi, bệnh phát sinh cần dùng thuốc mà không theo lời khuyên của bác sĩ cũng sẽ khiến chức năng nướu suy giảm, biểu hiện là tụt nướu.

3 nguyen nhan chinh gay tut nuou, neu khac phuc duoc se co ham rang khoe deu dep khi ve gia
Nếu bạn có các triệu chứng bất lợi trong quá trình dùng thuốc, bạn cần thông báo cho bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu tự ý điều chỉnh liều lượng, quá liều lượng, sai cách dùng, ngoài việc gây hại cho gan, hệ thống tiêu hóa có những phản ứng bất lợi, và một số người còn bị tăng sản sợi của nướu răng.

Nếu bạn có các triệu chứng bất lợi trong quá trình dùng thuốc, bạn cần thông báo cho bác sĩ.

Từ nội dung trên chúng ta có thể thấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt nướu rất phức tạp, phần lớn là do yếu tố con người gây ra. Nếu hiểu được hành vi xấu nào sẽ gây hại cho sức khỏe răng miệng thì hãy khắc phục càng sớm càng tốt và tình trạng tụt nướu sẽ dần dần cải thiện, răng sẽ trở nên đều đẹp hơn.

Xem thêm: Khó đi vào giấc ngủ, hãy thử phương pháp giúp ngủ nhanh trong vòng 10/ 60/ 120 giây

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo