Hợp tác quảng cáo

3 thói quen cực nguy hại trước giờ đi ngủ

Một số thoái quen sau gây hại cho sức khỏe của bạn trước khi đi ngủ. Bạn hãy nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống thoái mái, đặc biệt là sau 9h tối.

1. Dùng điện thoại nhiều

Sau 9 giờ tối, tốt nhất nên tắt điện thoại di động hoặc để điện thoại di động xa chỗ ngủ. Rất nhiều người tận dụng thời gian buổi tối nằm trên giường chơi điện tử trên điện thoại, xem tin tức hay nấu cháo điện thoại với bạn bè. Việc này không những không thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn khiến bạn càng thêm mệt mỏi.

3 thoi quen cuc nguy hai truoc gio di ngu

Để bảo đảm chất lượng giấc ngủ, tốt nhất bạn nên đi ngủ trước 11 giờ đêm.

2. Uống nhiều đồ uống vào buổi tối

Bạn cũng không nên uống quá nhiều nước trước khi ngủ vì sẽ khiến bạn luôn phải thức dậy đi vệ sinh, bạn sẽ bị gián đọn và thậm chí mất ngủ. Đặc biệt, bạn cũng không nên uống có chất caffein sẽ khiến bạn khó ngủ.

3. Xem các chương trình căng thẳng, bạo lực

Sau 9 giờ tối nên tránh xem những bộ phim quá kích động hay những bộ phim có tình tiết quá căng thẳng, đánh nhau, đấu súng... sẽ làm đại não hoạt động quá nhiều dẫn đến khó đi vào giấc ngủ hoặc sẽ nằm mơ.

Để bảo đảm chất lượng giấc ngủ, tốt nhất bạn nên đi ngủ trước 11 giờ đêm. Đông y cho rằng, trước tim ngủ, sau mắt ngủ, nói cách khác là để trái tim bạn bình tĩnh rơi vào trạng thái nghỉ ngơi trước, sau đó mới nhắm mắt lại chìm vào giấc ngủ.

Khánh An

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo