Hợp tác quảng cáo

4 cách hàng đầu để loại bỏ da khô quanh miệng

Da khô quanh miệng là một vấn đề về da phổ biến. Tình trạng này phát triển do nhiều nguyên nhân như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mất nước, thậm chí là do một số tình trạng sức khỏe nhất định. Nó có thể gây khó chịu và bạn sẽ tiếp tục ngứa ngáy khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Vậy giải pháp tốt nhất là gì? Xử lý vấn đề từ gốc phải không? Và đó là những gì chúng ta sẽ cố gắng thảo luận ở đây ngày hôm nay. Dưới đây là 4 biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà để loại bỏ vùng da khô quanh miệng.

1. Gel lô hội

Gel lô hội là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên và có đặc tính chống viêm có tác dụng giúp làm dịu da khô và da bị kích ứng.

Đơn giản chỉ cần thoa một lượng nhỏ gel lô hội xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Để nó trong 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này hai lần một ngày để xem kết quả.

2. Mật ong

Mật ong có đặc tính giữ ẩm tự nhiên giúp khóa ẩm và ngăn ngừa khô da. Thoa một lớp mật ong mỏng quanh vùng miệng. Để nó trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này mỗi ngày một lần để có kết quả tốt nhất.

4 cach hang dau de loai bo da kho quanh mieng
Mật ong có đặc tính giữ ẩm tự nhiên giúp khóa ẩm và ngăn ngừa khô da.

3. Dầu dừa

Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời có tác dụng giúp hydrat hóa làn da và ngăn ngừa tình trạng khô da.

Bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ dầu dừa xung quanh vùng miệng và mát xa nhẹ nhàng trong vài phút. Để nó trong 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này hai lần một ngày để có kết quả tốt nhất.

4. Dưa chuột

Dưa chuột có đặc tính làm mát và dưỡng ẩm tự nhiên giúp làm dịu da khô và da bị kích ứng.

Để thực hiện mẹo nhỏ này, bạn hãy cắt một vài lát dưa chuột và đặt chúng lên vùng bị ảnh hưởng trong 10-15 phút.

4 cach hang dau de loai bo da kho quanh mieng
Dưa chuột có đặc tính làm mát và dưỡng ẩm tự nhiên giúp làm dịu da khô và da bị kích ứng.

Ngoài ra, bạn có thể xay dưa chuột thành hỗn hợp sệt và thoa xung quanh vùng miệng. Để nó trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này mỗi ngày một lần để có kết quả tốt nhất.

Da khô quanh miệng sẽ sớm thuyên giảm với những biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà này. Nhưng để đảm bảo an toàn, ban hãy luôn thực hiện kiểm tra thử trên một phạm vi nhỏ trên da trước khi thử các biện pháp khắc phục tại nhà này để loại trừ bất kỳ phản ứng dị ứng nào.

Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài hoặc trầm trọng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Điều này là do vùng da khô quanh miệng có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh chàm, bệnh vẩy nến hoặc viêm da tiếp xúc.

Nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không làm giảm các triệu chứng, điều quan trọng là phải tìm tư vấn y tế để xác định nguyên nhân và được điều trị thích hợp.

Xem thêm video Lạm dụng 5 chất bổ sung có thể khiến 'tiền mất tật mang':

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo