Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

4 lưu ý cho "tín đồ” trồng cây cảnh trong nhà

Khi cuộc sống trở nên bận rộn và nghẹt thở, xu hướng gần gũi thiên nhiên và cây xanh dần trở thành trào lưu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải trồng cây cảnh nào trong nhà nào cũng tốt, và có những điều cần phải lưu ý cần phải biết nếu nhà bạn đang có trồng cây.

6 loại cây cảnh rất tốt trong phòng làm việc

10 loại cây cảnh giúp không khí trong lành hơn nhiều

10 loại cây cảnh giúp hút khí độc trong nhà

Những loại hoa, cây cảnh chữa được nhiều bệnh

Những loại cây cảnh dễ ngây ngộ độc cho trẻ nhỏ

Trồng nhiều cây xanh hoặc cây cảnh trong nhà đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tốt cho sức khoẻ vì đem lại không gian tươi mát, thanh lọc không khí và đem con người gần gũi hơn với thiên nhiên.

Phân bón cho cây

Phân bón cho cây trồng trong nhà phải là phân bón hữu cơ, nồng độ phân bón thấp. Lýu ý tránh sử dụng phân bón gia súc, phân vô cõ có nồng độ cao. Khi các loại phân bón này được tưới trực tiếp vào cây sẽ lan truyền trong đất, tiếp xúc với không khí gây cho con người bệnh rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, tiếp xúc lên da sẽ gây dị ứng…

Trýớc khi mua phân bón, cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm cũng như các thành phần dinh dưỡng. Tránh tưới quá nhiều nước cho cây, khiến cây bị úng, dễ héo úa.

Chọn cây phù hợp

Phải chọn cây phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà cũng như hướng ánh sáng và vị trí đặt cây. Thường nên chọn cây cảnh lá (thiết mộc lan, ngũ gia bì, lô hội…) để trồng trong nhà vì đây là loại cây lành tính và không cần nhiều ánh sáng vẫn có thể sống tốt.

Không được phun thuốc trừ sâu cho cây trong nhà

Các thành phần hoá chất có trong thuốc trừ sâu là cực kì độc hại, nếu tiếp xúc với không khí sẽ gây cho con người ngộ độc khí và ngạt thở.

Vì vậy, nên sử dụng thuốc xịt muỗi để thay thế hoặc đem cây cảnh ra ngoài vườn để phun thuốc trừ sâu. Phải đeo khẩu trang y tế trong lúc phun thuốc và di chuyển sang chỗ khác chờ khoảng thời gian nhất định để thuốc bay hõi hết. Tốt nhất nên mua thuốc trừ sâu có thành phần tự nhiên để đảm bảo an toàn.

Không trồng cây có chất độc

Khoa học đã chứng minh có một vài loài cây có vẻ ngoài đẹp và cực kì bắt mắt nhýng trên hoa, quả hoặc nhựa cây lại có độc. Chúng ta cần tránh trồng những loại cây sau trong nhà:

• Cây mã tiền: Quả cây mã tiền nhìn sõ qua có hình dáng rất giống quả cam nhưng hạt cây lại cực độc. Khi ăn phải quả mã tiền, có thể sẽ có triệu chứng co quắp, tê liệt toàn thân, khó thở, có thể dẫn đến tử vong.

• Cây vạn thiên thanh: Quả, lá và nhựa cây đều có chất độc. Nhựa và quả cây vô tình chạm vào hoặc ăn phải nhẹ thì bị dị ứng, nổi mẩn đỏ gây ngứa; nặng thì bị tê liệt, không nói được, có thể bị ngộ độc.

• Trúc đào: Toàn than cây trúc đào đều có độc. Vô tình chạm phải sẽ bị buồn nôn, tiêu chảy, nặng hơn sẽ bị hôn mê, có thể dẫn đến tử vong.

Gokuyuri 

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Đầu trang