Hợp tác quảng cáo

4 lý do các chuyên gia khuyên bạn chuyển từ xà phòng bánh sang sữa tắm

Có một thói quen chăm sóc da lành mạnh không chỉ dành cho khuôn mặt mà toàn bộ cơ thể cũng được hưởng lợi từ chế độ chăm sóc da phù hợp. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia đặt câu hỏi về một sản phẩm phổ biến xà phòng tắm truyền thống và đề nghị bạn đổi nó lấy sữa tắm.

Theo các chuyên gia y tế, mặc dù xà phòng dạng thanh có thể mang lại cảm giác sạch sẽ và ít tác động đến môi trường nhờ bao bì không phải bằng nhựa, nhưng sữa tắm có một số ưu điểm so với xà phòng dạng thanh.

1. Sữa tắm giữ ẩm nhiều hơn so với xà phòng truyền thống

Nếu bạn hiện đang sử dụng xà phòng bánh và bị khô hoặc ngứa da, các chuyên gia cho biết việc chuyển sang dùng sữa tắm sẽ giúp bạn giữ ẩm. Sữa tắm thường chứa các thành phần dưỡng ẩm như glycerin, giúp làm ẩm da, trong khi xà phòng truyền thống có thể làm khô da.

4 ly do cac chuyen gia khuyen ban chuyen tu xa phong banh sang sua tam
Sữa tắm giữ ẩm nhiều hơn so với xà phòng truyền thống.

Một thanh xà phòng làm sạch bề mặt da bằng cách hòa tan lớp bụi bẩn. Sữa tắm cũng hoạt động theo cách tương tự, tuy nhiên, nó không chỉ làm sạch da mà còn dưỡng ẩm và giải quyết các vấn đề khác về da.

2. Sữa tắm thường tiện lợi hơn

Sữa tắm có nhiều bọt hơn xà phòng, giúp dễ dàng thoa đều trên da và tạo ra nhiều bọt. Sữa tắm cũng có nhiều công thức khác nhau, bao gồm gel, chất lỏng và kem, đồng thời có các mùi hương khác nhau, khiến nó trở nên linh hoạt hơn so với xà phòng dạng thanh.

3. Sữa tắm ít có khả năng chứa vi khuẩn

Nhiều người cho rằng vì các thành phần của nó, xà phòng có khả năng tự làm sạch. Tuy nhiên, sữa tắm vệ sinh hơn so với xà phòng bánh vì nó ít có khả năng chứa vi khuẩn và nấm mốc.

Đó là bởi vì vi khuẩn có thể sống trên các bánh xà phòng và ở đó từ vòi hoa sen này sang vòi hoa sen khác và từ người này sang người khác. Để tránh vi khuẩn tích tụ, hãy luôn rửa sạch bánh xà phòng sau mỗi lần sử dụng, để ráo nước và khô hoàn toàn.

Với sữa tắm, việc tránh vi khuẩn tích tụ sẽ dễ dàng hơn vì nó không chạm vào da khi ở trong chai. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục sử dụng bánh xà phòng, nó sẽ không gây hại gì. Ngay cả khi bánh xà phòng bị khô và vi khuẩn tìm đường thâm nhập, chúng cũng không phải là nguyên nhân lây lan bệnh tật.

4 ly do cac chuyen gia khuyen ban chuyen tu xa phong banh sang sua tam
Sữa tắm vệ sinh hơn so với xà phòng bánh vì nó ít có khả năng chứa vi khuẩn và nấm mốc.

4. Nó thường nhẹ nhàng hơn trên da

Cuối cùng, sữa tắm thường nhẹ nhàng hơn trên da so với nhiều loại xà phòng tắm khác. Xà phòng bánh truyền thống làm khô da hơn sữa tắm vì chúng có tính kiềm cao hơn da của chúng ta, đây là một điểm quan trọng cần cân nhắc đối với những người có da khô hoặc da nhạy cảm. Mặt khác, sữa tắm thường có độ pH thấp hơn tốt hơn cho làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, tất cả các loại xà phòng và sữa tắm đều có khả năng gây kích ứng da nếu bạn để lại dấu vết của chúng sau khi rửa. Hãy nhớ rằng cho dù bạn sử dụng loại sữa rửa mặt nào, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn rửa sạch nó sau khi sử dụng xong.

Xem thêm: Không cần Viagra, 7 loại thực phẩm này làm tăng đáng kể sức chịu đựng và ham muốn của nam giới

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe