Hợp tác quảng cáo

4 sai lầm rửa rau không thể loại bỏ thuốc trừ sâu và tiết lộ vũ khí thần kỳ để loại bỏ thuốc tốt hơn

Theo báo cáo, mối đe dọa của thuốc trừ sâu trong rau củ và trái cây rất phổ biến, nhưng các phương pháp làm sạch thông thường không phát huy hiệu quả, và các phương pháp làm sạch không hiệu quả và hiệu quả được liệt kê.

Cách rửa rau không hiệu quả để loại bỏ thuốc trừ sâu

1. Muối

Theo nghiên cứu có hệ thống về dư lượng thuốc trừ sâu, nếu bạn muốn sử dụng muối để loại bỏ thuốc trừ sâu, tốc độ loại bỏ của thuốc trừ sâu sẽ giảm sau khi thêm muối, điều đó có nghĩa là tỷ lệ thuốc trừ sâu di chuyển từ rau vào nước sẽ giảm.

Vì muối là vật có áp suất thẩm thấu, nó ngăn không cho các phân tử khác rơi xuống nước, nếu muốn dùng muối để tẩy thuốc trừ sâu trên rau thì nó sẽ cản trở quá trình giải hấp của phần lớn thuốc trừ sâu nên không được dùng.

4 sai lam rua rau khong the loai bo thuoc tru sau va tiet lo vu khi than ky de loai bo thuoc tot hon
Việc dùng giấm để làm sạch thuốc trừ sâu trên trái cây cũng đã được chứng minh là không hiệu quả.

2. Giấm

Việc dùng giấm để làm sạch thuốc trừ sâu trên trái cây cũng đã được chứng minh là không hiệu quả.

3. Bột đậu nành, tinh bột

Mọi người thường sử dụng tinh bột để rửa sạch thuốc trừ sâu trên trái cây và rau củ, nhưng trên thực tế, nó chà xát lớp bột trái cây trên trái cây và rau quả như một chất tẩy tế bào chết, nhưng không thể loại bỏ thuốc trừ sâu một cách hiệu quả.

Bột đậu nành thu được từ quá trình tẩy dầu đậu nành, có tác dụng tẩy trắng và công chúng dễ bị hiểu lầm bởi tác dụng tẩy trắng, lầm tưởng rằng rửa rau và trái cây bằng bột đậu nành có thể làm cho rau và trái cây sạch hơn.

4. Nước vo gạo

Bản thân phần cám của hạt gạo còn sót lại trong nước vo gạo có tác dụng như một chất chà, không thể tăng khả năng hấp thụ thuốc bảo vệ thực vật. Mặt khác, nước vo gạo hiện nay chứa nhiều thuốc trừ sâu hơn và việc sử dụng nó để rửa rau dường như chỉ làm gia tăng dư lượng thuốc trừ sâu nhiều hơn.

5. Nước rửa rau quả

Ngày nay, hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều tan trong chất béo và bám vào lá rau như dầu, tuy nhiên theo dữ liệu của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Trung Quốc, việc làm sạch rau quả bằng chất tẩy rửa rau quả không thể loại bỏ thuốc trừ sâu một cách hiệu quả.

Hai cách rửa rau để loại bỏ thuốc trừ sâu hiệu quả

1. Dùng bột nở (baking soda)

Theo các chuyên gia, khoảng 75% thuốc trừ sâu hiện nay có tính axit, nếu thêm bột baking soda có tính kiềm mạnh vào, nó giống như khái niệm trung hòa axit-bazơ, có thể hấp thụ hiệu quả thuốc trừ sâu có tính axit và khoảng 35% đến 98% thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ.

2. Phương pháp dùng vòi nước chảy và ngâm nước ấm 50 độ C

Để rửa rau giúp loại bỏ thuốc trừ sâu bằng vòi nước chảy mất khoảng 10 đến 15 phút, nhưng vì mất quá nhiều thời gian và rất lãng phí nguồn nước nên thực tế các gia đình bình thường khó có thể thực hiện được.

4 sai lam rua rau khong the loai bo thuoc tru sau va tiet lo vu khi than ky de loai bo thuoc tot hon
Để rửa rau giúp loại bỏ thuốc trừ sâu bằng vòi nước chảy mất khoảng 10 đến 15 phút.

Phương pháp rửa dùng nước 50 độ C do ông Hirayama Kazumasa đến từ Nhật Bản đề xuất có thể phân hủy hiệu quả thuốc trừ sâu và đạt được chức năng rửa mà không làm biến tính protein và rau củ không bị hư hỏng.

Các chuyên gia gợi ý rằng, để loại bỏ thuốc trừ sâu tốt nhất, bạn nên kết hợp hai phương pháp làm sạch. Đầu tiên, sử dụng nước mức nhỏ nhất của vòi nước chảy để rửa trái cây hoặc rau củ, sau đó ngâm trong nước 50 độ C trong khoảng 1 phút. Phương pháp này giúp đạt được hiệu quả bảo vệ kép.

Xem thêm: 5 cách giảm cân dễ dàng trước khi ăn sáng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe