Hợp tác quảng cáo

4 tình trạng sức khỏe có liên quan đến việc bạn không giặt ga trải giường thường xuyên

Với tất cả chúng ta, sau một ngày làm việc mệt mỏi, được thả mình vào bộ đồ giường ngủ sạch sẽ và thơm tho sẽ giúp giải tỏa mọi căng thẳng và đi vào giác ngủ nhanh hơn.

Tuy nhiên, tần suất bạn nên giặt ga trải giường của mình như thế nào thường là chủ đề gây tranh cãi và nhiều người trung thành với việc thay ga trải giường ít nhất một lần mỗi tuần.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã xác định được 4 tình trạng sức khỏe có thể liên quan đến việc không giặt ga trải giường đủ thường xuyên.

Các chuyên gia cảnh báo rằng giường bẩn là nơi sinh sản của vi khuẩn và bệnh tật. Họ nói rằng điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe, từ tình trạng da nhẹ đến các bệnh nghiêm trọng hơn.

Cảnh báo được đưa ra sau một cuộc khảo sát năm 2020 tại Anh cho thấy có đến 1/3 số người được hỏi chỉ giặt chăn ga gối mỗi năm một lần.

4 tinh trang suc khoe co lien quan den viec ban khong giat ga trai giuong thuong xuyen
Trên thực tế, các nghiên cứu đã xác định được 4 tình trạng sức khỏe có thể liên quan đến việc không giặt ga trải giường đủ thường xuyên.

Dưới đây là 4 tình trạng sức khỏe chính liên quan đến việc không giặt ga trải giường thường xuyên giúp bạn tạo thói quen vệ sinh này cho gia đình của mình..

1. Các vấn đề về da

Các tế bào da chết tích tụ trên ga trải giường là thức ăn lý tưởng cho mạt bụi, sự hiện diện của chúng sẽ gây ra một loạt tình trạng về da. Các đợt bùng phát bệnh chàm là một trong những bệnh phổ biến nhất và có thể gây phát ban ngứa, da bị đau, kích ứng.

2. Dị ứng

Mạt bụi cũng tạo ra phân, cũng như xác của những con mạt chết, có khả năng gây dị ứng, cũng như hen suyễn. Các triệu chứng thường bao gồm phát ban da, ngứa mắt và sổ mũi.

Trong trường hợp hen suyễn nghiêm trọng, điều này cũng sẽ gây khó thở và rất nguy hiểm.

3. Viêm ruột thừa

Vi khuẩn tích tụ trên ga trải giường sẽ dẫn đến viêm ruột thừa nếu nó xâm nhập vào đường tiêu hóa. Theo các chuyên gia, thực sự có nhiều vi khuẩn trong cơ thể hơn là các tế bào của chính chúng ta.

Tuy nhiên, nhiễm trùng hoặc tắc nghẽn ruột thừa do vi khuẩn có thể cực kỳ nghiêm trọng. Viêm ruột thừa thường phải phẫu thuật và vỡ ruột thừa có nguy cơ gây tử vong.

4 tinh trang suc khoe co lien quan den viec ban khong giat ga trai giuong thuong xuyen
Nhiễm trùng do vi khuẩn cũng có nguy cơ đến từ sự tích tụ của vi khuẩn trên ga trải giường chưa giặt.

4. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng do vi khuẩn cũng có nguy cơ đến từ sự tích tụ của vi khuẩn trên ga trải giường chưa giặt.

Một trong những bệnh dễ lây lan nhất là tụ cầu vàng, lây lan cực kỳ dễ dàng và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vi khuẩn này có liên quan đến bệnh viêm phổi, trong số các bệnh khác.

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác có nguy cơ lây truyền qua khăn trải giường, đặc biệt nếu bạn ngủ chung giường với người bị nhiễm bệnh. Do đó, các chuyên gia khuyên nên giặt ga trải giường thường xuyên, trong khi những người mắc bệnh truyền nhiễm nên thay ga trải giường hàng ngày.

Có lẽ đã đến lúc bạn cần quan tâm đến bồ đồ giường ngủ của mình, trước hết là vì sức khỏe cho chính bạn.

Xem thêm: Bi kịch của một gia đình không phải là thiếu tiền mà là kể 4 bí mật này cho người ngoài nghe

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo