Hợp tác quảng cáo

5 biện pháp tại nhà trị mụn nhọt trên trán siêu hiệu quả

Mụn nhọt trên trán là một vấn đề khó chịu và bất tiện để giải quyết, đặc biệt là khi chúng xuất hiện vào thời điểm quan trọng nhất. Điều này là do trán là một trong những nơi dễ thấy nhất trên khuôn mặt, vì vậy bất kỳ nhược điểm nào cũng sẽ bị nhận thấy ngay lập tức.

Hơn nữa, vùng trán thường tiếp xúc với các chất ô nhiễm môi trường, điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng nổi mụn. Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục tại nhà sẽ giúp giảm bớt vấn đề.

1. Dầu cây trà

Dầu cây trà có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn nên là một phương pháp điều trị mụn trên trán hiệu quả. Dầu cây trà được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc nhà bán lẻ trực tuyến. Nó làm giảm viêm và mẩn đỏ liên quan đến mụn trứng cá.

5 bien phap tai nha tri mun nhot tren tran sieu hieu qua
Dầu cây trà có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn nên là một phương pháp điều trị mụn trên trán hiệu quả.

Thoa dầu cây trà lên mụn trên trán giúp làm khô và giảm sự xuất hiện của mụn. Đơn giản chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu cây trà vào tăm bông và chấm lên vùng bị ảnh hưởng.

2. Nha đam

Nha đam có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên giúp giảm viêm và mẩn đỏ do nổi mụn trên trán. Đó là một cách tự nhiên và nhẹ nhàng để giảm viêm và đỏ liên quan đến mụn trứng cá. Bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ gel nha đam lên vùng da bị ảnh hưởng và để yên trong 30 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

3. Giấm táo

Giấm táo là một cách tự nhiên và tiết kiệm chi phí để điều trị mụn nhọt trên trán. Giấm táo có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trên trán.

Bạn hãy trộn các phần bằng nhau của giấm táo và nước rồi dùng bông gòn thoa dung dịch lên vùng bị ảnh hưởng.

4. Mật ong

Mật ong là một cách tự nhiên và nhẹ nhàng để giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trên trán. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên nên là phương pháp điều trị mụn nhọt trên trán rất hiệu quả.

Đơn giản chỉ cần thoa một lượng nhỏ mật ong lên vùng da bị ảnh hưởng và để yên trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

5. Chườm đá

Chườm đá lên vùng bị ảnh hưởng có tác dụng giúp giảm viêm và mẩn đỏ do nổi mụn trên trán. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm dịu da và giảm sự xuất hiện của mụn.

5 bien phap tai nha tri mun nhot tren tran sieu hieu qua
Chườm đá lên vùng bị ảnh hưởng có tác dụng giúp giảm viêm và mẩn đỏ do nổi mụn trên trán.

Cách thực hiện là bạn hãy bọc một vài viên đá trong một miếng vải sạch và chườm lên vùng bị ảnh hưởng trong 5-10 phút mỗi lần. Lưu ý không dùng trực tiếp đá lạnh trên da để tránh làm tổn thương thêm.

Nổi mụn trên trán sẽ khiến bạn khó chịu, nhưng với 5 biện pháp khắc phục tại nhà hàng đầu này, bạn có thể điều trị và giảm thiểu sự xuất hiện của mụn trên trán một cách hiệu quả. Hãy nhớ luôn thận trọng khi thử các phương pháp điều trị mới và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào.

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo