Hợp tác quảng cáo

5 cách chăm sóc bản thân giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Ung thư vú đã là một vấn đề được quan tâm ở tất cả phụ nữ. Mọi người đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe vòng ngực một cách nghiêm túc hơn và thường xuyên kiểm tra bản thân xem có bất kỳ thay đổi nào không.

Ăn uống, tập thể dục và kiểm tra ngực thường xuyên là một vài điều bạn nên làm để phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trước khi nó gây hại nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Nhưng có một số cách khác để giữ cho bản thân khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cũng như các vấn đề khác liên quan đến vú mà bạn nên biết.

1. Dưỡng ẩm

Bạn sẽ chỉ mất một phút để thoa một ít kem dưỡng ẩm lên ngực. Nhưng đây là một bước quan trọng để giữ cho bộ ngực luôn khỏe mạnh.

Da xung quanh vú và núm vú rất mỏng và nhạy cảm. Chúng cần được chăm sóc thêm một chút và thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày là điều tốt nhất bạn nên làm để ngăn ngừa tình trạng da khô và đau vú.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ mẩn đỏ hoặc phát ban nào sau khi thoa kem, thì không nên sử dụng lại và thử cách dưỡng ẩm khác.

2. Massage vú

Xung quanh vú có một số hạch bạch huyết mang một chất lỏng gọi là bạch huyết. Chất lỏng này giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại bệnh tật. Xoa bóp giúp kích thích bạch huyết theo các hướng khác nhau.

5 cach cham soc ban than giup giam nguy co mac benh ung thu vu

Massage vú cũng giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng. - (Timesofindia).

Sau khi thoa kem dưỡng da, hãy xoa bóp ngực trong vài phút về phía trái tim. Massage vú cũng giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng.

3. Tăng lượng vitamin D hàng ngày

Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng vitamin D thấp là một lý do gây ung thư vú ở phụ nữ. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng lượng vitamin D cao làm tăng cơ hội sống sót sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Vì vậy, trong mọi trường hợp, lượng vitamin D cần thiết cho sức khỏe của vú và bạn phải cố gắng bổ sung mỗi ngày. Bôi kem chống nắng khi bước ra ngoài nắng và ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D.

4. Chọn áo ngực phù hợp

Hãy chọn cho mình chiếc áo ngực đúng kích cỡ. Điều này có vẻ là một việc thường xuyên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết phụ nữ đều mặc áo ngực sai kích cỡ.

Khi ngực không nhận được đủ sự hỗ trợ, các mô bắt đầu căng ra và sa xuống sớm hơn. Vì vậy, hãy đo kích thước ngực hàng năm và mua đúng kích cỡ áo ngực cho bản thân. Trong trường hợp áo ngực thể thao, hãy thay chúng mỗi 6 tháng một lần.

5. Ăn nho màu sẫm

Ăn uống lành mạnh là một chuyện, nhưng một số loại thực phẩm có đặc tính đặc biệt để giảm nguy cơ ung thư vú như nho có màu sẫm. Vỏ nho có đặc tính chống ung thư có tác dụng bảo vệ da vú khỏi bị hư hại có thể gây ung thư.

5 cach cham soc ban than giup giam nguy co mac benh ung thu vu

Vỏ nho có đặc tính chống ung thư có tác dụng bảo vệ da vú khỏi bị hư hại có thể gây ung thư - (Ảnh: Timesofindia).

Vì vậy, hãy ăn nho thường xuyên để giữ cho bộ ngực luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung axit folic vào chế độ ăn uống hàng ngày để giữ cho bộ ngực luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Ung thư vú: Hiểu đúng để phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo