Hợp tác quảng cáo

5 cách chống đau lưng cho bà bầu

(SKGĐ) Một trong những phiền toái phổ biến nhất trong thời kỳ thai nghén chính là các cơn đau và co thắt lưng.

Đau lưng là triệu chứng phổ biến trong thời kỳ mang thai.

Đau lưng là triệu chứng phổ biến trong thời kỳ mang thai.

Theo Lifehack, 5 cách sau sẽ cải thiện triệu chứng này một cách rõ rệt:

1. Tập thể dục đều đặn ngăn ngừa đau lưng

Một trong những cách tốt nhất để giảm đau lưng là tập thể dục đều đặn. Khi các cơ của bạn săn chắc và khỏe mạnh, chúng sẽ hỗ trợ bạn hơn trong việc đỡ phần trọng lượng tăng thêm trong khi mang thai.

Những bài tập phù hợp để giảm đau lưng cho phụ nữ mang thai là đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe. Tốt nhất bạn nên nói chuyện và tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra bài tập phù hợp với thể trạng của bạn và sức khỏe thai nhi.

2. Massage cơ thể xoa dịu cơn đau lưng khi mang thai

Chẳng có gì dễ chịu hơn là một bài massage toàn thân giúp thư giãn các cơ trong cơ thể. Massage giúp các cơ đang căng cứng được thư giãn và giúp bạn giảm stress. Một khi các cơ trong cơ thể được giãn ra, chứng đau lưng cũng sẽ giảm đáng kể.

3. Phương pháp chườm nóng-lạnh làm giảm đau lưng

Một trong những cách hiệu quả khác để giảm cơn đau thắt lưng chính là chườm nóng-lạnh.

Cách chườm như sau: 2-3 ngày/tuần bạn dùng túi chườm lạnh đặt lên vùng lưng đau khoảng 20 phút. Các ngày còn lại trong tuần, dùng túi chườm nóng để thay đổi. Lưu ý, khi dùng túi chườm nóng, tuyệt đối không được đặt túi chườm lên phần bụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

4. Cải thiện tư thế

Khi mang thai, phần trọng lượng cơ thể tăng lên tạo áp lực cho cột sống và chúng ta thường có xu hướng buông thõng cơ thể, chính điều này đã tạo nên những cơn đau lưng.

Để hạn chế điều này, khi ngồi trong văn phòng hoặc ở nhà, nên chèn thêm một miếng đệm hoặc khăn bông vào vùng thắt lưng và cố gắng ngồi thẳng lưng. Cách này sẽ làm giảm các cơn đau lưng vào cuối ngày.

5. Đi khám bác sĩ

Nếu tất cả những cách trên không làm giảm phần nào cơn đau lưng thì bạn nên tìm gặp bác sĩ ngay. Vì những cơn đau lưng kéo dài có thể là biểu hiện của vấn đề nguy hiểm nào đó xuất phát từ bào thai.

Thanh Minh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo