Hợp tác quảng cáo

5 cách để giảm nguy cơ ung thư đại tràng

(SKGĐ) Có những phương pháp mà chúng ta có thể làm hàng ngày để làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trang (ung thư ruột kết).

Theo Naturalnews, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số biện pháp tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư đại tràng:

Ngừng hút thuốc

Điều này có thể gây ngạc nhiên bởi nhiều người cho rằng hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây ung thư phổi.

Tuy nhiên, cai nghiện thuốc lá cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột kết.

Những lý do chính xác vẫn chưa được giải thích, nhưng đã có những cảnh báo nghiêm trọng về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Hoạt động thể chất

Nhiều nghiên cứu mới cho thấy rằng, ngồi nhiều và ít hoạt động có thể dẫn tới 40.000 trường hợp ung thư đại tràng mỗi năm. Chìa khóa để tránh điều này chỉ đơn giản là di chuyển nhiều hơn.

Ngay cả những hoạt động đơn giản như dắt chó đi dạo vòng quanh khu phố một lần một ngày cũng có thể giúp tăng cường hoạt động tổng thể và do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Giảm cân

Các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng những người thừa cân hoặc béo phì, béo bụng có nguy cơ mắc ung thư ruột kết cao hơn 25% so với những người có thân hình gầy hơn. Giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ này.

Hạn chế ăn thịt đỏ

Ngày càng có nhiều chuyên gia y tế đang cho thấy rằng thịt đỏ có thể gây ung thư ruột kết. Bởi vậy, những bệnh nhân muốn tiếp tục ăn thịt có thể ăn thịt gia cầm, cá và thịt trắng khác thay vì thịt bò, thịt bê, thịt cừu hoặc thịt lợn.

Hạn chế đường

Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều đường làm tawg nguy cơ ung thư đại tràng. Nguyên nhân có thể do đường khiến cơ thể tăng cân và béo phì là một nguy cơ rõ ràng cho bệnh ung thư ruột kết.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo