Hợp tác quảng cáo

5 cách ứng xử với câu hỏi kinh điển: “Sao chưa chịu lấy chồng?”

Lập gia đình là chuyện quan trọng cả cuộc đời đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bị hối thúc hoặc đặt quá nhiều câu hỏi tại sao, nhiều bạn gái sẽ cảm thấy vô cùng bối rối và khó xử. Những tuyệt chiêu hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn phản ứng trước những thể loại câu hỏi khó nhằn đó.

5 cach ung xu voi cau hoi kinh dien: “Sao chua chiu lay chong?”

Cuộc sống độc thân vẫn có nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

1. “Chưa tới lúc”

Hãy nói với mọi người là bạn không cần phải ổn định gia đình ngay với một người đàn ông nào đó, chỉ vì đây không phải là thời điểm thích hợp, bạn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng hay tình còn chưa đến.

Vì sao khác biệt với những cô gái suốt ngày chỉ nói chuyện mẹ chồng và bỉm sữa lại là một cái tội? Khẳng định chính kiến của mình một cách thẳng thắn, cương quyết, và mọi người sẽ hiểu rằng, cần tôn trọng ý muốn của bạn, vì dù họ có đặt nghi vấn nào đi nữa, bạn cũng sẽ trả lời như vậy thôi.

2. “Đúng, tôi kén chọn!”

Nếu có ai đó nói rằng, chắc vì kén quá nên chưa lập gia đình, hãy khẳng định điều đó. Đừng phân bua với những câu hỏi “móc họng” như vậy. Thêm vào đó, câu trả lời này còn mang ý nghĩa bạn hoàn toàn chủ động trong việc chọn lựa và chờ đợi đối tượng phù hợp để kết hôn.

3. “Tôi hài lòng với hiện tại”

Nhiều cặp đôi chưa sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân mà chỉ muốn duy trì mối quan hệ như hiện tại. Họ hoàn toàn hài lòng với mối quan hệ yêu đương hiện tại, và thực sự muốn duy trì trạng thái ấy thay vì bước vào hôn nhân.

Là phụ nữ, bạn càng có quyền bảo vệ cuộc sống riêng tư hạnh phúc ấy, thay vì rối rít lên vì những soi mói của dư luận là vì sao hai bạn không tính tới hôn nhân.

Còn nếu bạn đang “lẻ bóng” thì cũng nên chứng tỏ cho người khác thấy rằng cuộc sống của bạn có khối điều thú vị như công việc, bạn bè, du lịch, vui chơi, thưởng thức nghệ thuật…

4. “Tôi chưa muốn có con”

Đúng là khi lấy chồng rồi thì khó mà thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn lấy chồng - sinh con - nuôi con rồi… chết! Các bậc trưởng lão trong nhà đều trông ngóng một đứa cháu kháu khỉnh sau khi bạn kết hôn.

Vì thế, bạn có thể trì hoãn hôn nhân của mình thêm một thời gian nữa, cho tới khi bạn tìm thấy một nửa phù hợp hoặc đến khi chuẩn bị thật chu đáo cho việc có một thành viên mới trong cuộc đời.

5. Đặt những câu hỏi ngược lại

Nếu có ai hỏi về tình trạng hôn nhân hiện giờ của bạn, hãy thử đặt những câu hỏi ngược để đưa người hỏi vào thế bí.

Ví dụ như “Vì sao tôi phải lấy chồng?”, “Lấy chồng có ích lợi gì?”, “Lấy chồng rồi có vui thiệt không?”, “Vậy vợ chồng bạn có hạnh phúc khi lấy nhau không?”…

Có thể ban đầu sẽ làm người khác khó chịu nhưng dần dần, người hỏi sẽ biết rằng họ đang vô tình gây áp lực cho bạn khi đặt những câu hỏi mang tính chất “nhạy cảm” như vậy về đời sống cá nhân của bạn.

Hãy để họ hiểu rằng, lý do để bạn phải chần chừ trước chuyện chồng con chính là hôn nhân không phải là trò chơi!

Thanh Vy

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình, NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo