Hợp tác quảng cáo

5 câu đàn ông không nên nói thật nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình

Đành rằng khi đã là vợ chồng thì nên thành thật với nhau nhưng có những điều rất dễ gây hiểu lầm mà nếu người chồng không biết khéo léo nói tránh đi có thể gây ra những cuộc tranh cãi triền miên, làm rạn nứt tình cảm gia đình.

“Mọi thứ đều ổn”

Khi biết vợ không phải là người có thể thay đổi tình thế, lại hay lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, con cái, chồng giữ riêng những nỗi lo cho mình, tự mình giải quyết. Đàn ông vốn kín tiếng và che giấu cảm xúc tốt, cho đến khi vượt qua tất cả họ mới chỉ kể một phần nhỏ khó khăn cho vợ nghe, hoặc có khi là không kể.

Vì vậy, đàn ông luôn nói câu cửa miệng “mọi thứ đều ổn” khi vợ hỏi thăm sẽ khiến vợ bớt lo lắng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Anh không còn làm bạn với cô ấy”

Đàn ông nên hiểu tâm lý vợ rằng dù cho cô ấy có trăm ngàn lần nói rằng không ghen, không quan tâm đến những mối tình trong quá khứ của chồng, nhưng thực chất vẫn luôn lo lắng vì biết mình là người đến sau, sợ chồng vẫn giữ trong lòng những tình cảm với người cũ.

Trong thực tế, sau khi chia tay nhiều người vẫn làm bạn tốt của nhau. Tuy nhiên, khi vợ hỏi về người yêu cũ, đàn ông chỉ nên trả lời qua loa, thể hiện rằng mình đã quên hẳn rồi sẽ khiến vợ cảm thấy yên tâm hơn.

“Anh luôn thấy em rất đẹp”

Người phụ nữ khi đã có tuổi, lại trải qua sinh nở và phải làm lụng vất vả để chăm lo cho gia đình thì hẳn nhiên là không còn xinh đẹp như lúc mới yêu. Cho dù vậy, đàn ông nên cố gắng tìm những câu từ khen phù hợp, thuyết phục nhất để cô ấy tin rằng trong mắt chồng, cô ấy là người đẹp nhất.

Người phụ nữ luôn hạnh phúc hơn khi được khen ngợi. Đôi khi chỉ một câu khen “cái váy của em hôm nay rất tuyệt”; “em để mái tóc này thật phù hợp với khuôn mặt”; “nụ cười của em duyên dáng làm sao”… chỉ cần vậy, người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn, tự tin hơn.

“Anh không quên”

Đôi khi công việc bận rộn khiến người đàn ông quên đi những ngày kỉ niệm quan trọng của hai vợ chồng hoặc quên những việc vợ giao như đón con đi học về hay thay cái bóng đèn mới cháy.

Mỗi lần như vậy, đàn ông nên khẳng định rằng mình không quên và tìm ra một lí do khách quan nào đó như “xe anh bị hư giữa đường nên anh đến muộn”; “cửa hàng hôm nay đóng cửa”… sẽ chuyển được sự bực dọc của người vợ sang những nguyên nhân này mà bớt cau có với chồng.

Nếu nói thẳng với vợ rằng mình đã quên, phụ nữ sẽ dễ bị tổn thương vì nghĩ chồng không còn quan tâm đến mình hay những điều mình nói.

“Anh sẽ không nói dối em bất cứ điều gì”

Phụ nữ vốn đa sầu đa cảm và hay suy nghĩ, do vậy họ thường tưởng tượng hoặc suy diễn ra những chuyện không hay khi chồng không có ở bên cạnh. Đàn ông thông minh là người luôn biết trấn an vợ bằng cách khẳng định với cô ấy rằng bạn không nói dối điều gì. Nhờ vậy, vợ bạn sẽ không phải sống trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu và không gây chuyện cãi nhau vô lý.

Mỹ Linh

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe