Hợp tác quảng cáo

5 công dụng cực hữu ích của muối ăn rất ít người biết

Ngoài vai trò là gia vị thiết yếu trong nấu nướng hàng ngày, muối ăn còn có nhiều công dụng không ngờ. Dưới đây là một số cách sử dụng muối ăn rất thiết thực trong đời sống hàng ngày, hãy cùng tìm hiểu và thử tại nhà nhé.

1. Dùng muối để rửa tay và khử trùng

Muối ăn có chức năng khử trùng, khử độc và tẩy tế bào chết, có thể dùng để rửa tay. Bạn chỉ cần hòa một lượng muối thích hợp với nước, sau đó chà xát nhẹ nhàng để làm sạch tay và giúp da tay khỏe mạnh, mịn màng hơn.

Sau khi rửa, bạn sẽ thấy tay mình rất sạch. Vì vậy, thông thường, làm sạch bằng muối cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

5 cong dung cuc huu ich cua muoi an rat it nguoi biet
Muối ăn có chức năng khử trùng, khử độc và tẩy tế bào chết, có thể dùng để rửa tay.

2. Sử dụng muối ăn để làm sạch khe cửa sổ

Các vết nứt trên bệ cửa sổ thường che giấu tất cả các loại bụi bẩn, nhưng việc làm sạch chúng có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn rắc một lượng muối thích hợp vào các kẽ hở, sau đó dùng miếng cọ rửa lau sạch là có thể dễ dàng làm sạch.

Cần lưu ý rằng trong toàn bộ quá trình làm sạch, bạn hãy thêm một lượng nước thích hợp, hoặc thêm một ít giấm trắng để làm sạch, và cuối cùng rửa sạch bằng nước, như vậy nơi được làm sạch sẽ trở nên rất sạch sẽ.

3. Sử dụng muối ăn để hút ẩm

Vào mùa mưa, quần áo, giày dép,… của chúng ta rất dễ bị ẩm mốc. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chuẩn bị khăn giấy và muối ăn, gói muối vào khăn giấy rồi đặt gói vào tủ quần áo hoặc tủ giày. Muối ăn sẽ hoạt động như một thiết bị hút ẩm nhỏ hút ẩm trong không khí và ngăn quần áo hoặc giày dép bị ẩm và mốc.

4. Muối ăn cũng có thể dùng để cọ rửa bồn cầu

Bồn cầu có xu hướng phát triển mùi hôi, vi khuẩn và muối ăn làm tăng ma sát khi cọ rửa bồn cầu, khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, muối còn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nhất định giúp bồn cầu vệ sinh hơn. Vì vậy, thông thường, khi cọ rửa bồn cầu, bạn có thể rắc một nắm muối ăn để làm sạch mà không cần dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

5. Muối ăn dùng để đuổi côn trùng

Nhiều gia đình bị gián, kiến ​​​​và các loại côn trùng khác tấn công và natri clorua trong muối có thể khiến những côn trùng nhỏ này tránh xa.

5 cong dung cuc huu ich cua muoi an rat it nguoi biet
Muối không chỉ là một loại gia vị thông thường mà còn có nhiều công dụng rất hữu ích.

Đơn giản chỉ cần rắc muối lên những khu vực côn trùng dễ ẩn nấp là có thể làm giảm số lượng xâm nhập trong nhà một cách hiệu quả. Đặc biệt ở các góc nhà, bạn hãy rắc một ít muối ăn để xua đuổi côn trùng.

Hoặc, chúng ta có thể cho một ít nước muối vào bình tưới, trộn muối ăn và nước rồi sử dụng trực tiếp. Khi côn trùng tiếp xúc với nước muối, muối sẽ thấm vào trong gây mất nước, khiến chúng không thể hô hấp và sống sót.

Tóm lại, muối không chỉ là một loại gia vị thông thường mà còn có nhiều công dụng rất hữu ích. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể sử dụng đầy đủ các đặc điểm của nó để làm cho cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn.

Xem thêm: WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo