Hợp tác quảng cáo

5 điều phụ nữ cần phải giữ chặt cho bản thân

Những điều sau phụ nữ cần ghi nhớ là không bao giờ hy sinh cho tình yêu:

1. Sự độc lập

Tình yêu phải mang lại hạnh phúc và sự thoải mái cho bạn. Nó không nên trở thành gánh nặng cũng như cản trở bạn trên con đường kiếm tìm hạnh phúc đích thực. Chính bởi vậy, từ bỏ quyền tự do, độc lập cá nhân không bao giờ là điều nên làm khi bước vào tình yêu.

5 dieu phu nu can phai giu chat cho ban than

2. Cá tính

Tình yêu chân chính phải là mối quan hệ mà bạn được sống với đúng cá tính của mình và người đàn ông yêu bạn vì chính cá tính đó. Thay vì phải bắt chước người này, sống theo người kia... điều bạn luôn luôn nên giữ lại cho mình là cá tính riêng.

Bạn không bao giờ được phép từ bỏ cá tính riêng. Bởi sớm hay muộn, sẽ đến lúc bạn cảm thấy ngột ngạt vì đã "hy sinh" cá tính riêng, sống với vỏ bọc của một con người khác.

3. Không gian riêng

Với nhiều người, không gian cá nhân là nơi riêng tư mà không ai có quyền xâm phạm. Song với một số phụ nữ, họ lại sẵn sàng hy sinh điều này vì người yêu. Đó thực sự là sự hy sinh không xứng đáng.

Có những khoảng riêng tư mà mỗi người đều có trong cuộc sống của mình, điều quan trọng là bạn phải duy trì những khoảng trời riêng đó ngay cả khi bạn đang yêu. Điều đó không có nghĩa là bạn lừa dối người yêu, không thật lòng với anh ấy.

4. Sự nghiệp

Khi bạn đang có một công việc ổn định, có hàng loạt những dự định cần thực hiện trong tương lai, không có cớ gì bạn phải gác lại tất cả chỉ vì bắt đầu mối quan hệ với một anh chàng nào đó.

5 dieu phu nu can phai giu chat cho ban than

Kể cả khi hai người đã tính chuyện xa hơn là kết hôn, sinh con... bạn có thể chuyển từ công việc này sang công việc kia, chỗ làm này sang chỗ làm khác song điều luôn cần giữ lại cho bản thân là niềm đam mê với công việc và những tham vọng trên con đường công danh của mình.

5. Các mối quan hệ quan trọng

Tôn trọng tất cả mọi người xung quanh, trân trọng từng mối quan hệ đang có như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... Và điều quan trọng khác bạn cũng nên nhớ là hãy chọn yêu người biết tôn trọng tất cả những mối quan hệ mà bạn nâng niu ấy. Có như thế, bạn mới có được tình yêu vững bền.

K.A (T/H)

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe