Hợp tác quảng cáo

5 điều tuyệt đối không làm khi đang tức giận

(SKGĐ) Cơn giận quá mức không chỉ ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn mà thậm chí có thể làm ảnh hưỡng xấu tới những người xung quanh. Các nhà khoa học đã chứng mình có một số điều bạn tuyệt đối không nên làm khi tức giận.

Theo Health, hãy cố gắng kiểm soát cơn giận của bạn bằng cách thực hiện những điều dưới đây:

1. Đi ngủ

Nghiên cứu trong tạp chí Journal of Neuroscience cho thấy, giấc ngủ giúp tăng cường trí nhớ, đặc biệt là những cảm xúc. Vì vậy, đi ngủ khi bạn đang tức giận cũng có nghĩa bạn sẽ lưu giữ những cảm xúc tiêu cực lâu hơn.

2. Lái xe

Lái xe khi bạn đang tức giận có thể nguy hiểm. Nghiên cứu cho thấy rằng điều khiển phương tiện khi tức giận sẽ có nhiều rủi ro hơn và nguy cơ xảy ra tai nạn nhiều hơn. Ngoài ra, tức giận khiến tầm nhìn ngoại vi của bạn bị hạn chế, do đó, có thể bạn sẽ không thấy người đi bộ hoặc người đang sang đường, đó là lý do khiến bạn dễ gặp tai nạn.

Khi đang tức giận tuyệt đối bạn không nên lái xe, bới nó có thể nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh minh họa)
Khi đang tức giận tuyệt đối bạn không nên lái xe, bới nó có thể nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh minh họa)

3. Ăn

Làm dịu cơn giận của bạn bằng cách tiếp cận với thực phẩm có thể gây phản tác dụng trong một vài trường hợp. Khi tức giận, chúng ta thường lựa chọn thực phẩm không lành mạnh. Ngoài ra, khi trạng thái tâm lý tiêu cực, chức năng hệ tiêu hoá không được tối ưu. Điều này có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc táo bón.

4. Đăng status trên Facebook

Khi bạn giận dữ, những gì bạn viết ra có thể không được kiểm soát và nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh của bạn sau đó, thậm chí nó có thể là nguyên nhân làm giảm uy tín và hình ảnh của bạn. Hãy viết những gì bạn muốn khi tâm trạng bạn đã ổn trở lại.

5. Viết email

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn viết email trong lúc tức giận. Bạn có thể gửi mail trước khi bạn hoàn thành nội dung hoặc viết nội dung trong trạng thái mất bình tĩnh. Nếu bạn không thể cưỡng lại việc viết ra những suy nghĩ tức giận của bạn, hãy ghi lại cảm xúc của bạn trong văn bản word và đọc lại nó sau khi bình tĩnh trở lại và quyết định có nên gửi nó đi hay không.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe