Hợp tác quảng cáo

5 điều vợ chồng nên làm trước khi sinh con

(SKGĐ) Có con là một điều tuyệt vời, nhưng trước khi chuẩn bị đón nhận niềm hạnh phúc và cả trách nhiệm với con cái, bạn nên làm một điều gì đó có ý nghĩa cho bản thân mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là những điều ý nghĩa trong đời mà vợ chồng bạn nên làm trước khi quyết định có con:

1. Một chuyến du lịch chỉ có hai vợ chồng

Hãy cùng nhau khám phá những địa điểm mới và gặp gỡ những người mới. Một chuyến du lịch đến một nơi xa lạ chỉ có hai người mà không phải bận rộn chăm sóc con cái sẽ giúp vợ chồng bạn cảm thấy thoải mái hơn, dễ gần gũi, hiểu nhau và có thêm nhiều kỷ niệm với nhau hơn.

2. Thử qua một môn thể thao mạo hiểm

Bạn sẽ không thể chơi một môn thể thao mạo hiểm nếu như bạn đang mang thai. Và bạn cũng sẽ không có đủ thời gian hay năng lượng để chơi các môn thể thao này sau khi sinh con mãi cho đến khi con bạn lớn lên.

Vì thế, nếu vợ chồng bạn cùng có sở thích mạo hiểm thì hãy thử các môn thể thao này trước khi quyết định sinh con nhé.

3. Tận hưởng chuyện ấy

Chuyện ấy có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chăn gối vợ chồng, nó giúp hai bạn cảm thấy gần gũi và yêu thương nhau hơn. Nhưng số lần quan hệ sẽ trở nên ít hơn và chuyện ấy cũng trở nên khó khăn hơn vì sự thay đổi về thể chất lẫn tình cảm của bạn trong thời kỳ mang thai.

Vì thế, hãy tận hưởng điều này trước khi bạn có kế hoạch chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình.

4. Đi xem phim hoặc vào một quán bar

Nếu đang mang thai, bạn sẽ không thể bước vào một quán bar, uống rượu và nhảy nhót một cách thoải mái theo tâm trạng của bạn. Thậm chí, trong những năm đầu phải chăm sóc con, bạn cũng không thể làm điều này.

Bạn cũng sẽ không thể cảm thấy an tâm và thoải mái để con ở nhà và đi xem phim với chồng mà không biết con bạn thức dậy chưa, có khóc không, có khát sữa hay không…

5. Chụp ảnh

Lần cuối cùng bạn có được những bức hình vừa ý nhất là khi nào? Hãy lưu giữ những khoảnh khắc và hình ảnh của bạn cùng chồng bạn ngay lúc này. Chúng sẽ có ý nghĩa rất nhiều khi bạn cùng con bạn xem lại những khoảnh khắc ấy.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo