Hợp tác quảng cáo

5 đồ uống khi bụng đói giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên

Dưới đây là 5 loại đồ uống mà bạn có thể uống khi bụng đói để kiểm soát huyết áp.

Huyết áp cao, hay còn gọi là tăng huyết áp, là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, trong đó máu ép quá mạnh vào thành động mạch, khiến động mạch khó hoạt động bình thường. Ngoài việc làm hỏng động mạch, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, đột quỵ và suy thận.

Tăng huyết áp có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm di truyền, tuổi tác, chủng tộc, lối sống và các rối loạn y tế khác. Tuy nhiên, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Một chế độ ăn uống cân bằng giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem một số đồ uống mà người mắc có thể uống khi bụng đói để kiểm soát huyết áp cao.

Đồ uống giúp giảm huyết áp tại nhà

Hãy thử 5 loại nước ép này tại nhà khi bạn đang bị tăng huyết áp. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định liều lượng.

Nước ép củ cải đường

Củ cải đường là nguồn cung cấp nitrat dồi dào mà cơ thể sử dụng để tạo ra oxit nitric. Oxit nitric hỗ trợ cải thiện lưu lượng máu và thư giãn động mạch máu, có thể làm giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu xuất hiện trên tạp chí Tăng huyết áp, tiêu thụ nước ép củ cải đường trong 4 tuần đã làm giảm đáng kể chỉ số huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

Nước ép cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp kali dồi dào, có tác dụng trung hòa tác dụng của natri và làm giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Stroke, huyết áp của bệnh nhân tăng huyết áp nhẹ giảm đáng kể sau khi uống nước ép cà chua trong hai tuần.

Nước ép quả lựu

5 do uong khi bung doi giup ha huyet ap mot cach tu nhien

Nước ép lựu có nhiều chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ giảm viêm và tăng cường chức năng mạch máu. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng, tiêu thụ nước ép lựu trong hai tuần làm giảm đáng kể huyết áp ở những người bị huyết áp cao.

Trà dâm bụt

Một loại thức uống thảo dược đã được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp là trà dâm bụt. Theo một nghiên cứu xuất hiện trên tạp chí Tạp chí Dinh dưỡng, những người bị tăng huyết áp nhẹ uống trà dâm bụt trong sáu tuần đã thấy huyết áp giảm đáng kể.

Sữa không kem

5 do uong khi bung doi giup ha huyet ap mot cach tu nhien

Uống sữa khi bụng đói là không tốt, nhưng uống sữa không kem thực sự có thể giúp hạ huyết áp. Canxi và kali trong sữa không kem đều có tác dụng làm giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Hypertension, huyết áp của những người bị tăng huyết áp nhẹ giảm đáng kể sau khi uống sữa gầy trong 4 tuần.

Hãy nhớ ghi nhớ những lời khuyên cần thiết này khi uống những đồ uống này khi bụng đói:

- Để giảm độ axit và làm nước ép dịu hơn với dạ dày, hãy pha loãng nước ép với nước.

- Uống từng ngụm từng ngụm.

- Hãy ngừng uống nước trái cây ngay lập tức nếu bạn cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như buồn nôn hoặc ợ chua.

Bí quyết hạ huyết áp cao không cần dùng thuốc

Ngoài việc bổ sung 5 loại nước ép này vào chế độ ăn uống, bạn cũng có thể kết hợp một số thay đổi nhanh chóng trong thói quen hàng ngày của mình, chẳng hạn như:

- Ăn nhiều trái cây và rau quả.

- Hạn chế ăn natri.

- Chọn nguồn protein nạc.

- Hạn chế chất béo bão hòa và không tốt cho sức khỏe.

- Hạn chế đồ uống có đường.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo