Hợp tác quảng cáo

5 loại rượu giúp tăng cường sinh lực lành tính

(SKGĐ) Hiện nay có rất nhiều loại rượu giúp các quý ông tăng cương sinh lực, nhưng không phải loại rượu nào cũng lành tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

5 loại rượu dưới đây được coi là khá an toàn khi các quý ông sử dụng:

1. Rượu câu kỷ

Thành phần: Câu kỷ tử (400gr), vị ngọt (400gr), rượu gạo 40 độ (2 lít).

Cách làm: Câu kỷ tử quấy vụn, ủ rượu trong vòng 40 ngày là có thể dùng được, ngâm lâu càng tốt, rượu ngon có vị ngọt.

Cách dùng: Người có thể chất kém mỗi ngày uống nửa chén, người bình thường uống một chén. Uống trước và sau bữa ăn chiều. Nam nữ đều dùng được. Nhưng không nên uống nhiều, vì uống nhiều thường dẫn đến nóng nảy, thậm chí nôn mửa, tổn thương đến dạ dày.

Hiệu quả: Người chán ăn uống một tuần làm cho muốn ăn, giảm mệt mỏi. Người cao tuổi đau lưng uống vào sẽ hết đau, ban ngày tinh thần sẽ minh mẫn, đêm ngủ yên giấc và chân tay ấm.

2. Rượu nữ chân

Thành phần: Nữ chân (400gr), vị ngọt (500gr), rượu (2 lít)

Cách làm: Sau khi ngâm xong cần phải thường xuyên quan sát để nữ chân nổi lên. Ủ trong ba tháng có thể bỏ ra dùng. Để lâu hiệu quả vẫn tốt.

Cách dùng: Loại rượu này tính tương đối thuần và ổn định. Mọi người đều có thể uống, uống lâu dài có thể giữ cho thân thể cường tráng. Nên uống sau bữa ăn chiều. Uống chén đầu tiên nên dừng, người uống lâu có thể uống ba chén. Người không uống quen có thể pha thêm các loại nước uống khác.

Hiệu quả: Rượu nữ chân có công hiệu chủ yếu là chống suy lão, làm vượng tinh lực, mạnh thể lực, phục hồi những tính năng đã suy yếu, chống đau thần kinh và làm khỏe gân cốt.

3. Rượu ngọc trúc

Thánh phần: Ngọc trúc (300gr), vị ngọt (400gr), rượu (1,5 lít).

Cách làm: Ngọc trúc thái lát hoặc quấy vụn. Vào giờ Dần (tức 3-5h sáng) bắt đầu ngâm. sau khi ủ được 99 ngày, chọn giờ Thìn (từ 7-9h tối) mở nút ra sử dụng, goi là hổ cứ long bàn (hổi ngồi rồng cuộn), 99 qui về 1).

Cách dùng: Rượu này ôn hòa, uống nhiều không hại, lúc đầu tiên nên uống ít, nam nữ đều hợp. Người uống khỏe có thể uống đến say, ngủ trong chốc lát sẽ cảm thấy tinh lực khỏe khoắn.

 Hiệu quả: Ngọc trúc có tác dụng bổ thể tạng, tăng khí, cường tinh, tráng thể, giữ trẻ mãi không già, trị dưỡng gan phổi.

4. Rượu nhân sâm

Thành phần: Nhân sâm (100gr), thiêm ma (100gr), địa phù tử (100gr), dâm dương hoắc (100gr), xuyên khung (100gr), rượu (2 lít).

Cách làm: Chọn ngày hửng nắng mới ngâm, đến ngày hửng nắng mới mở ra uống, thời gian ngâm khoảng 45 ngày.

Cách dùng: Nam nữ đều dùng được, lượng uống không hạn chế, tốt nhất là uống trước khi đi ngủ, khi đói không nên uống.

Hiệu quả: Nhân sâm cường tâm an thần, điều hòa ngũ tạng lục phủ. Thiên ma cường tinh, bổ não. Địa phu tử vượng tinh lực, trị âm hư, mạnh tính lực, lợi tiểu, giải nhiệt, tăng trí nhớ, chữa đau gân cốt... Xuyên khung làm điều hòa tuần hoàn máu, lọc máu.

5. Rượu thiên liêu

Thành phần: Mộc thiên liêu (200gr), vị ngọt (500gr), rượu (2 lít).

Cách làm: Thiên liêu thái mỏng, sau khi ngâm khoảng hai tháng có thể mở ra uống.

Cách dùng: Mỗi ngày uống hai chén là vừa đủ, có thể pha với các loại nước uống khác. Người bị bệnh tim không nên dùng.

Hiệu quả: Rượu này làm cho cơ thể ôn hòa, mùa đông uống rất tốt, có thể làm cho cơ thể cường tráng, tăng sinh lực, hồi xuân, đỡ mệt mỏi, lợi tiểu.

 Bình Nguyên

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo