Hợp tác quảng cáo

5 lời khuyên sai bét về hôn nhân mà nhiều người vẫn tin là đúng

Có rất nhiều lời khuyên về hôn nhân thoạt nghe qua có vẻ đúng đắn nhưng khi áp dụng trong thực tế cuộc sống vợ chồng thì lại không phù hợp chút nào.

Đọc bài viết dưới đây để kiểm tra xem bạn có đang tin vào lời khuyên sai lầm nào không nhé:

1. Cãi nhau sẽ phá hủy hôn nhân của bạn

Một số người tin rằng cãi nhau sẽ gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Nhưng nhiều chuyên gia lại khẳng định rằng, đôi khi sự tranh chấp bằng lời nói có thể tạo ra sức mạnh gắn kết giữa hai vợ chồng.

Chúng ta thường cố gắng nhẫn nhịn để tránh việc cãi nhau mà không biết, giữ những điều không vui trong lòng lâu ngày mới chính là nguyên nhân khiến bạn chán ghét đối phương.

Việc hai vợ chồng cùng tranh cãi, đưa ra lí lẽ và nói lên suy nghĩ của bản thân đi đến thỏa hiệp chung có lợi cho cả hai sẽ giúp vợ chồng hiểu nhau hơn và tránh tranh cãi nhiều lần cũng một sự việc.

Nên nhớ, chúng ta tranh luận với thái độ hợp tác để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống chứ không phải để tranh giành thắng thua.

Vợ chồng thỉnh thoảng cãi nhau là chuyện bình thường. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng thỉnh thoảng cãi nhau là chuyện bình thường. (Ảnh minh họa)

2. Vợ chồng nhất định phải nói với nhau về tất cả mọi thứ

Trung thực và chung thủy là điều tốt và cần phải được thực thi trong hôn nhân nhưng điều đó không có nghĩa là hai bên phải nói tất cả mọi thứ với nhau. Có những chuyện khi nói ra chỉ gây hiểu lầm hoặc tổn thương đối phương thì tốt nhất nên giữ trong lòng.

Đừng hiểu lầm điều này với sự dối trá mà nó chỉ đơn giản là mỗi người đều có những khoảng riêng cần giữ, miễn là điều đó không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

3. Muốn hôn nhân hạnh phúc, bạn phải tìm được một đối tác hoàn hảo

Thực tế, không một ai trên đời này hoàn hảo cả và chính bản thân bạn cũng vậy. Nếu chỉ chăm chăm đi tìm hình mẫu lý tưởng sẽ chỉ khiến ta thấy thất vọng mà thôi. Bởi, không ai trên thế gian này là hoàn hảo, và chính bản thân mỗi chúng ta cũng không hoàn hảo.

Hãy nhớ rằng, quan trọng không phải là tìm được một người hoàn hảo, mà là học cách yêu một người kể cả bởi những ưu điểm và khuyết điểm của họ. Quan trọng nhất là hai bên phải cùng nhau cố gắng để tốt lên chứ không phải tìm một người lí tưởng ngay ban đầu.

4. Một người vợ tốt phải là người đảm đương việc nhà

Đúng là một người vợ tốt sẽ lo lắng cho một ngôi nhà tốt, nhưng nó không có nghĩa là phụ nữ phải gánh vác hết việc nhà mới là vợ tốt. Tổ ấm chỉ thực sự trọn vẹn khi đàn ông cũng tham gia làm việc nhà và giúp đỡ vợ con.

Đàn ông làm việc nhà không phải chỉ để chứng minh anh ấy tốt và lo cho gia đình. Khi các ông bố mà việc nhà như giặt quần áo, nấu các món ăn còn giúp họ thông cảm hơn với những vất vả của người vợ và gián tiếp giáo dục con cái về sự bình đẳng giới.

5. Hôn nhân hoàn toàn khác biệt với hẹn hò

Khi đã cưới nhau, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy mình đã gặp nhau quá thường xuyên rồi thì không cần thiết phải hẹn hò nữa. Thay vào đó, họ dành thời gian cho công việc hoặc bạn bè mà quên mất rằng chính vợ/chồng của họ cũng rất cần được có thời gian để thực sự trò chuyện, gần gũi chứ không chỉ đơn thuần là nhìn mặt hằng ngày.

Giữ cho tình yêu luôn nồng thắm, tình cảm vợ chồng luôn mới mẻ, đôi bên cần phải tiếp tục chinh phục lẫn nhau, mang lại những điều bất ngờ cho nhau như khi còn hẹn hò là điều cực kỳ cần thiết. Đừng vì nghĩ đã cưới nhau rồi thì có thể bỏ mặc mọi chuyện và không cần phải tán tỉnh nhau thêm nữa.

Foxie

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo