Hợp tác quảng cáo

5 lý do phụ nữ "cắm sừng" chồng

Một điều không thể phủ nhận là phụ nữ hiện đại có xu hướng ngoại tình không kém gì nam giới. Tuy mỗi người một cảnh nhưng dưới đây là những “mẫu số chung” nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Chồng thiếu quan tâm

Phụ nữ sinh ra để yêu thương và cũng rất cần được yêu thương. Nhu cầu tình cảm của họ lớn hơn đàn ông rất nhiều. Khi người chồng quá thờ ơ, ít trò chuyện, không quan tâm đến vợ hoặc cư xử thô bạo, gia trưởng, thiếu sự cảm thông, cuộc hôn nhân rất dễ rơi vào lạnh lùng, tẻ nhạt…

Hay người phụ nữ phải đảm nhiệm quá nhiều vai trò trong gia đình: Người quản gia, bà nội trợ, cô bảo mẫu... Lại thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của chồng khiến họ cảm thấy mình giống như một người giúp việc hơn là người vợ.

Do đó, trái tim yếu đuối của người phụ nữ dễ dàng lạc lối. Họ có xu hướng tìm đến một người khác để cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ và để khẳng định sức hấp dẫn của mình (điều mà chính chồng họ không cảm nhận được).

2. Ông ăn chả, bà ăn nem 

Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù chồng khi bị lừa dối. Tuy nhiên, trong những tình huống chồng có mối quan hệ “ngoài luồng”, hầu hết phụ nữ đều cho mình cái quyền được ngoại tình. Cô ấy muốn trả đũa chồng bằng chính chiêu đó.

Nếu một ngày mọi chuyện vỡ lở, thay vì cảm giác sợ hãi, xấu hổ… họ thường rất bình thản chấp nhận sự việc. Bởi cách làm này gần như đồng nghĩa với việc khẳng định mình sẽ không níu kéo tình cảm của chồng nữa.

3. Bản chất lẳng lơ

Đối với những người lẳng lơ, họ luôn muốn chính phục bất cứ người đàn ông nào, họ thuộc dạng phụ nữ không chung thủy, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình yêu, tình dục, chạy theo sự mới lạ ở nơi khác theo kiểu “cả thèm chóng chán”.

Họ không trân trọng những điều bên cạnh mà muốn tìm những điều khác mới lạ hơn. Chỉ cần có cơ hội là họ sẵn sàng lao vào những mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu trót chung sống với một người phụ nữ lẳng lơ thì việc nàng ngoại tình chỉ là một sớm một chiều.

4. Không thỏa mãn chuyện chăn gối

Oxytocin là một hormone của thùy sau tuyến yên, có chức năng kích thích tình dục. Hormone này thường mạnh hơn ở phụ nữ so với nam giới. Vì vậy, phụ nữ có cảm giác gắn kết thông qua sex.

Nếu đời sống vợ chồng của hai người bỗng nhạt nhẽo, nàng có thể cho rằng đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn thấy cô ấy hấp dẫn nữa và bạn không còn yêu nàng. Cô ấy có thể tìm kiếm một người nào đó để chứng tỏ sự gợi cảm của mình.

“Chuyện ấy” không mang lại sự thỏa mãn cũng là một nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Mãi một tư thế cũ, ngày nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy... khiến nàng cảm thấy việc "yêu" quá vô vị. Không tìm thấy đam mê trong chuyện chăn gối, rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác.

5. Nàng đã chán bạn và muốn chia tay

Thêm một lý do để phụ nữ “ăn nem”: Nàng muốn “đá” bạn. Không chung thủy có thể gây tan vỡ hôn nhân, vì thế, nàng phản bội nhằm mục đích dễ dàng chấm dứt với bạn.

David Buss, một giáo sư về tâm lý học tại Đại học Texas (Mỹ) đã hỏi 100 nam giới và phụ nữ về “chiêu” họ sử dụng khi muốn kết thúc một mối quan hệ tồi tệ và câu trả lời phổ biến nhất nhận được là: bắt đầu cặp bồ.

Vi Vi 

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo