Hợp tác quảng cáo

5 lý do quá tuyệt vời để “yêu” đều đặn

(SKGĐ) "Chuyện ấy" không chỉ là nhu cầu sinh lý bình thường, nó còn là thần dược hỗ trợ sức khỏe và nhanh sắc rất tốt cho sức khỏe.

1. Đều đặn tốt cho tim

Chúng ta vẫn không ngừng ca ngợi giá trị của những thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh tim mạch mà không biết rằng "chuyện ấy" đôi khi còn mang lại hiệu quả lớn hơn.

Các nhà khoa học Anh đã chứng minh được điều đó sau khi nghiên cứu 914 người trong vòng 20 năm. Kết quả của nghiên cứu đăng trên báo Journal of Epidemiology and Community Health cho thấy, những người "yêu" ít nhất 2 lần/tuần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 50% so với những người chỉ làm chuyện ấy 1 lần/tháng.

2. Giúp giảm đau

Trong khi "yêu", cơ thể chúng ta giải phóng oxytoxin- số lượng hormone này sẽ tăng cùng với mức độ đạt cực khoái. Oxytoxin sẽ lần lượt kích thích sự tiết các hormone dopamine và endorphin (hormone của niềm vui và hạnh phúc). Khi các hormone này được bài tiết, chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và do đó những cơn đau có thể nhanh chóng được thuyên giảm.

Giáo sư tình dục học Beverly Whipple, của Đại học Rutgers ở New Jersey (Mỹ) đã tìm thấy hiện tượng này ở phụ nữ. Ông lưu ý rằng, những phụ nữ thủ dâm để đạt cực khoái thì "ngưỡng chịu đau tăng lên gần 75 %."

3. Trẻ đẹp hơn

Bạn có tin "yêu" cũng có tác dụng giống như các loại kem chống nhăn? Trên thực tế, “chuyện ấy” đều đặn cũng có tác dụng nhất định giúp khuôn mặt của chúng ta luôn tươi tắn và trẻ trung.

Các nhà nghiên cứu làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh ở Scotland, đã phỏng vấn 3.500 người tuổi từ 18-102 năm về đời sống tình dục, trong vòng 10 năm. Ông thấy rằng, những cặp vợ chồng thường xuyên “yêu” ít nhất 3 lần/ tuần dường như trẻ hơn 10 năm so với những người làm điều đó 2 lần/ tuần.

4. Giảm cơn stress

Khi muốn giảm stress, đa phần chúng ta nghĩ đến tập thở, thư giãn, du lịch,... Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng “chuyện ấy” là một phương pháp giảm stress cực kỳ hiệu quả, đôi khi nó còn mang lại hiệu quả hơn những biện pháp khác.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát tác động của những lần “yêu” khác nhau đối với áp lực các mạch máu trong những trường hợp bị stress. Trong vòng hai tuần, 24 phụ nữ và 22 đàn ông ghi lại tần số của hoạt động tình dục của họ. Họ sau đó làm một bài kiểm tra về mức độ căng thẳng bằng cách thực hiện một bài phát biểu trước đám đông.

Kết quả, những người “yêu” đều đặn ít bị stress hơn những người khác. Huyết áp của họ cũng về bình thường nhanh hơn so với những người đã có các hình thức thủ dâm hoặc “yêu” không thường xuyên. Những người không “yêu” có áp lực máu cao nhất.

5. Thông minh hơn

Những nghiên cứu mới đây của Đại học Princeton, Mỹ đã chỉ ra rằng tình dục và trí tuệ có liên quan chặt chẽ với nhau. Thường xuyên “yêu” sẽ thúc đẩy tăng trưởng của bộ não và làm tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh. Từ đó có thể thấy tình dục trên thực tế có thế làm con người thông minh hơn cả một cuốn sách triết học.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo