Hợp tác quảng cáo

5 mẹo thông minh sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để giảm cân hiệu quả

Đôi khi dự trữ thực phẩm lành mạnh trong tủ lạnh chỉ là một nửa của hành trình giảm cân. Một phần quan trọng khác là cách sắp xếp trong tủ lạnh.

Các chuyên gia cho biết, nơi bạn đặt thực phẩm và liệu chúng có dễ lấy hay không cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số mẹo sắp xếp tủ lạnh sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

1. Ghép đôi các món ăn có lợi cho sức khỏe

Đôi khi điều duy nhất ngăn cản bạn có được một bữa ăn lành mạnh là thời gian. Để đơn giản hóa cuộc sống và thuận tiện trong sinh hoạt, hãy lưu trữ những món ăn vặt lành mạnh trong cùng một ngăn trong tủ lạnh. Một trong những món ăn vặt lành mạnh nhất là trái cây tươi.

5 meo thong minh sap xep thuc pham trong tu lanh de giam can hieu qua
Giữ thực phẩm trong tủ lạnh với cách sắp xếp hợp lý sẽ giúp giảm cân hiệu quả - (Ảnh: Livestrong).

Bạn chỉ cần rửa và cắt nhỏ các loại trái cây yêu thích của mình và kết hợp với nhau. Bạn có thể kết hợp một số miếng dứa và dưa hấu, chuối với dâu tây hoặc xoài với quả việt quất. Sau đó, đặt chúng vào hộp hoặc túi kéo cùng một số loại hạt để sẵn sáng ăn bất cứ khi nào.

2. Phân loại và ghi nhãn thực phẩm

Bạn hãy làm bất cứ điều gì để có thể dễ dàng thêm trái cây và rau vào các bữa ăn hàng ngày. Có một cách hiệu quả để làm điều đó là sắp xếp, lưu trữ và dán nhãn thực phẩm theo loại.

Điều này làm cho các loại thực phẩm lành mạnh có thể dễ dàng và nhanh chóng được tìm thấy hơn đồng thời các loại thực phẩm không lành mạnh dễ tránh hơn nhiều. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một số loại giỏ hoặc hộp đựng thực phẩm để tổ chức một cách tối ưu.

3. Lưu trữ thực phẩm bổ dưỡng trên kệ trung tâm

Sự thật là bạn có nhiều khả năng tìm đến những món ăn và đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe khi chúng nằm trong tầm ngắm của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên để các món như trái cây, rau, thịt nạc, hải sản và đồ uống không đường ở phía trước và chính giữa trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để một số chai nước ở một điểm trung tâm. Nhiều người thường lầm tưởng giữa đói với khát. Vì vậy, trước khi tìm thứ gì đó để ăn, hãy uống nước trước.

4. Để thực phẩm ít lành mạnh hơn khỏi tầm nhìn

Thưởng thức các món ăn yêu thích ngay cả khi chúng không nhất thiết phải bổ dưỡng là một phần quan trọng của cách ăn uống lành mạnh, cân bằng. Nhưng để giúp bạn không lạm dụng nó, hãy ăn khẩu phần bạn thích và sau đó cất phần còn lại ra khỏi tầm mắt.

5 meo thong minh sap xep thuc pham trong tu lanh de giam can hieu qua
Bạn nên ưu tiên sắp xếp các thực phẩm lành mạnh ra ngoài, thực phẩm kém lành mạnh vào trong - (Ảnh: Freepik).

Nói cách khác, bạn nên để những thực phẩm ít lành mạnh ở phía xa, trong cùng của tủ. Bằng cách này, bạn sẽ không bị cám dỗ bởi hương vị mỗi khi mở tủ lạnh.

Ngoài ra, lưu trữ những món ăn không thể cưỡng lại trong tủ đông cũng là một chiến lược thông minh khác. Khi bạn muốn cắn một miếng, sẽ mất một chút thời gian để làm tan cái lạnh, cho phép các tín hiệu cảm giác no phát ra trước khi bạn ăn quá nhiều.

5. Một số cách sắp xếp thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Khi sắp xếp tủ lạnh, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm. Một số loại thực phẩm cần duy trì nhiệt độ thích hợp để luôn tươi ngon.

- Bảo quản rau xanh, rau diếp và bất cứ thứ gì được cắt sẵn hoặc cắt lát trong ngăn kéo tủ lạnh.

- Thịt, hải sản, thịt gia cầm, sữa và trứng, cùng với thức ăn thừa chứa nhiều rau, nên để ở giữa tủ lạnh, hướng ra phía sau. Đó là phần mát nhất, sẽ giúp chúng tươi lâu nhất.

- Cánh cửa thường mở ra nhiều nhất sẽ có nhiệt độ cao nhất, vì vậy hãy sử dụng nó cho gia vị, cà phê, rượu vang và bất cứ thứ gì khác an toàn ở nhiệt độ phòng.

Việc sắp xếp các loại thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý có nhiều tác dụng, không chỉ là giúp giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn, dễ tìm hơn mà còn có tác dụng đáng kể trong việc giảm cân, duy trì vóc dáng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo