Hợp tác quảng cáo

5 mẹo thông minh sử dụng găng tay dùng một lần khi đi du lịch mà nhiều người không biết

Trong quá trình chế biến thực phẩm, chiếc găng tay dùng một lần là thứ không thể thiếu để tránh làm ô nhiễm thực phẩm. Khi cần ăn bằng tay, chúng ta có thể sử dụng găng tay dùng một lần để bảo vệ tay khỏi bị bẩn.

Trên thực tế, ngoài cách sử dụng thông thường của găng tay dùng một lần trong ăn uống, hóa ra găng tay dùng một lần cũng có thể được sử dụng theo cách này, mà nhiều người không biết, đặc biệt là mỗi khi đi du lịch.

1. Để chứa đồ vệ sinh cá nhân

Mục đích thứ nhất là khi ở khách sạn, một số bạn không quen sử dụng đồ vệ sinh cá nhân trong khách sạn. Nhưng dầu gội, sữa tắm ở nhà thường mua theo chai lớn, nếu mang theo sẽ sẽ rất cồng kềnh và bất tiện.

Bây giờ chúng ta có thể sử dụng găng tay dùng một lần để trợ giúp. Bạn hãy cắt rời các ngón tay trên găng tay, sau đó cho một ít đồ vệ sinh cá nhân vào đó và bạn đã có một chiếc túi nhỏ dùng một lần. Sau đó bạn hãy dùng bật lửa đốt phần lỗ hở, bịt kín lại, để khi sử dụng sẽ rất tiện lợi, chỉ cần mở từng bịch một.

Nếu dầu gội và sữa tắm có màu sắc giống nhau khó phân biệt thì bạn hãy đánh dấu bên ngoài để dễ dàng phân biệt khi sử dụng.

2. Đựng bàn chải đánh răng

Mục đích thứ hai, ngoài việc đựng các sản phẩm sữa tắm, chúng ta còn có thể dùng để đựng bàn chải đánh răng. Chỉ cần cho bàn chải đánh răng vào ngón tay của găng tay, hướng đầu bàn chải vào trong, như vậy một ngón tay có thể đựng một bàn chải đánh răng và giữ cho đầu bàn chải của mỗi bàn chải đánh răng được đặt riêng.

5 meo thong minh su dung gang tay dung mot lan khi di du lich ma nhieu nguoi khong biet
Ngoài việc đựng các sản phẩm sữa tắm, chúng ta còn có thể dùng để đựng bàn chải đánh răng.

Dùng cách này để bảo quản bàn chải đánh răng sẽ hợp vệ sinh, dù có gộp tất cả bàn chải đánh răng lại với nhau cũng không lo lây nhiễm chéo.

3. Bảo vệ đầu lọ mỹ phẩm

Chị em phụ nữ khi ra ngoài thường sẽ mang theo một ít mỹ phẩm, một số là mỹ phẩm dạng nước khi cho vào túi rất dễ bị đổ hoặc chảy ra ngoài. Trên thực tế, bạn chỉ cần trùm các ngón tay đeo găng tay dùng một lần lên miệng chai, sau đó vặn chặt nắp lại, như vậy dù có đặt chai như thế nào, mỹ phẩm bên trong sẽ không chảy ra nữa.

4. Lưu trữ đồ lót

Một số người bị nấm da chân, nếu đi ra ngoài mà để tất và quần lót chung với nhau thì sẽ rất mất vệ sinh. Lúc này, bạn có thể sử dụng găng tay một lần để cất riêng từng thứ.

5 meo thong minh su dung gang tay dung mot lan khi di du lich ma nhieu nguoi khong biet
Chỉ cần cho quần lót vào một chiếc găng tay dùng một lần và cho tất vào một chiếc găng tay khác, như vậy sẽ đảm bảo không bị lây nhiếm bệnh sang khu vực khác.

Chỉ cần cho quần lót vào một chiếc găng tay dùng một lần và cho tất vào một chiếc găng tay khác, như vậy sẽ đảm bảo không bị lây nhiếm bệnh sang khu vực khác. Nó cũng thuận tiện hơn khi sử dụng và dễ dàng tìm thấy trong nháy mắt.

5. Dùng đựng nước tưới cây khi vắng nhà

Mỗi khi vắng nhà một thời gian mà không thể tưới nước cho cây trồng, bạn hãy dùng găng tay một lần để trữ nước tưới dần. Chỉ cần đổ đầy nước vào chiếc găng tay dùng một lần, thắt nút để bịt kín cổ găng tay, sau đó đặt chiếc găng tay lên trên lớp đất trồng trong chậu, dùng kim thêu chọc một lỗ nhỏ trên găng tay để nước chảy ra từ từ. Vì vậy sau khi ra ngoài, bạn không phải lo lắng về việc hoa và cây ở nhà bị khô.

5 meo thong minh su dung gang tay dung mot lan khi di du lich ma nhieu nguoi khong biet
Mỗi khi vắng nhà một thời gian mà không thể tưới nước cho cây trồng, bạn hãy dùng găng tay một lần để trữ nước tưới dần.

Không ngờ găng tay dùng một lần lại có những công dụng hữu ích này. Nếu lần sau đi du lịch không tiện cất giữ, bạn có thể dùng găng tay dùng một lần để hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Dấu hiệu nốt ruồi bạn cần phải đi thăm khám ngay kẻo ung thư?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe