Hợp tác quảng cáo

5 mẹo và thủ thuật chăm sóc cây trồng trong nhà vào mùa đông

Nhiều người yêu thích cây cối và muốn giữ chúng làm vật trang trí trong nhà và xem chúng lớn lên nhưng không phải ai cũng chăm được cây tốt. Đặc biệt vào mùa đông, người ta cần phải chăm sóc đặc biệt cho cây trồng trong nhà, vì tốc độ phát triển của chúng chậm lại đáng kể và nhiều cây thậm chí không phát triển.

Điều rất quan trọng là cần thay đổi thói quen chăm sóc vào mùa đông để giữ cho chúng khỏe mạnh. Cây trong nhà, không giống như cây ngoài trời, cần có mức độ ấm, ánh sáng, nước và không khí thích hợp.

Yêu cầu chăm sóc đối với cây trồng trong nhà hơi khác nhau tùy thuộc vào loại, nhưng nếu bạn làm theo những lời khuyên cơ bản này, cây trồng trong nhà của bạn sẽ luôn có sức sống và khỏe mạnh suốt mùa đông.

1. Di chuyển chúng ra ánh sáng

Di chuyển cây trồng trong nhà vào vị trí mà chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời tối đa là rất quan trọng khi thời gian trong ngày ngắn lại vào mùa đông. Để ý xem có gió lạnh lùa qua cửa sổ không.

5 meo va thu thuat cham soc cay trong trong nha vao mua dong

Cây trong nhà, không giống như cây ngoài trời, cần có mức độ ấm, ánh sáng, nước và không khí thích hợp.

Mức độ nhạy cảm với ánh sáng khác nhau giữa các loại cây và một số cây trồng trong nhà sẽ bị hư hại do quá nhiều ánh nắng trực tiếp, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu các yêu cầu về ánh sáng cho từng loại cây.

2. Giảm lượng nước

Tốc độ phát triển của cây trồng trong nhà chậm lại đáng kể vào mùa đông, đây là dấu hiệu cho thấy chúng cần tưới ít hơn đáng kể.

Tưới nước quá nhiều sẽ gây thối rữa. Yêu cầu tưới nước khác nhau giữa các loại cây, nhưng một lần trong hai tuần hoặc thậm chí ít hơn được cho là đủ vào mùa đông.

3. Kiểm soát nhiệt độ phòng

Hầu hết các cây trồng trong nhà không thể theo kịp sự thay đổi nhiệt độ, đây sẽ là một vấn đề vào mùa đông vì chúng tiếp xúc với cả hơi ấm từ các nguồn nhiệt như lò sưởi và bộ tản nhiệt và cả gió lạnh từ cửa ra vào và cửa sổ. Chìa khóa để giữ cho chúng khỏe mạnh là duy trì nhiệt độ phù hợp.

4. Theo dõi độ ẩm trong phòng

Nhiều cây trồng trong nhà thích điều kiện thời tiết mát mẻ. Nhà của chúng ta thường quá khô và quá nóng so với nhu cầu của cây và sưởi ấm vào mùa đông làm cho các điều kiện môi trường thậm chí còn khô hơn. Giữ môi trường ẩm ướt sẽ giúp cây trong nhà luôn tươi tốt.

5 meo va thu thuat cham soc cay trong trong nha vao mua dong

Nhiều cây trồng trong nhà thích điều kiện thời tiết mát mẻ.

5. Giữ chúng sạch sẽ

Sự tích tụ của bụi trên lá làm tắc nghẽn lỗ chân lông của chúng và dẫn đến sâu bệnh. Điều quan trọng là phải làm sạch chúng thường xuyên, đặc biệt là trong mùa đông. Ngoài ra, cần cắt bỏ những lá bị hư hại hoặc bị bệnh vì chúng có nguy cơ mang mầm bệnh hoặc sâu bệnh.

Những cây này nên được làm sạch bằng bàn chải. Sau đó, xịt nước vào chúng. Thay vì xịt hoặc rửa các loại cây có lông hoặc xương rồng, hãy dùng bàn chải. Nhổ những cành ở gốc cây để loại bỏ những lá bị hư hoặc úa vàng.

Trên đây là 5 mẹo chăm sóc cây trồng trong nhà vào mùa đông sẽ giúp bạn luôn có được những chậu cây khỏe mạnh và phát triển như ý.

Xem thêm: COVID-19 làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường như thế nào?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo